ผู้การประจวบฯ สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักปราณบุรี เซ่นภูธรภาค 7 จับบ่อนไพ่

ข่าว

  ผู้การประจวบฯ สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักปราณบุรี เซ่นภูธรภาค 7 จับบ่อนไพ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มิ.ย. 2564 22:30 น.

  ผู้การประจวบคีรีขันธ์ สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.ปราณบุรี และ ผกก.สืบสวน จ.ประจวบฯ หลัง ตร.สืบสวนภูธรภาค 7 จับกุมบ่อนไพ่ที่เขาน้อย โดยให้ย้ายมาที่ ศปก.ภ.จว.ประจวบฯ พร้อมตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง

  จากกรณีเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 30 มิ.ย.2564 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 สั่งการให้ พ.ต.ต.วงศกร หลงกุล สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.7 ร.ต.อ.นพดล จันทร์แรม รอง สว.กก.ปพ.บก.สส.ภ.7 นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนพนันที่บ้านเลขที่ 301/7 หมู่ 1 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังสืบทราบว่ามีการแอบลักเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามนโยบายของ ผบช.ภ.7 ภายในบ้านปูนชั้นเดียว พบนักพนันชายหญิงจำนวนมากกำลังนั่งล้อมวงเล่นไพ่แปดเก้ากันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด เมื่อเห็นตำรวจถึงกับวงแตก พากันหนีเอาตัวรอด ก่อนรวบตัวได้ทั้งหมด 27 คน พร้อมของกลางไพ่ 1 สำรับ อุปกรณ์การเล่น และเงินสด 5,000 บาท

  จากการตรวจสอบบ่อนแห่งนี้ มีนายโกเมท สินเธาว์ อายุ 52 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี รับเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันไพ่แปดเก้า นายสิริชัย ศิลาทอง อายุ 44 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.ท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร รับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้แทงไพ่แปดเก้า จึงนำตัวนักพนันทั้งหมดมาตรวจวัดอุณหภูมิ ไม่พบไข้ ก่อนตั้งข้อหากระทำความผิดฐานร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่แปดเก้า) เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต มั่วสุม ฝ่าฝืนข้อกำหนดประกาศ หรือคำสั่งที่ออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ซึ่งผู้ฝ่าฝืนมีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อฯ โดยไม่ให้ประกันตัวนำส่งฟ้องศาลจังหวัดหัวหินทันที ซึ่งนักพนันที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ อ.ปราณบุรี และ อ.หัวหิน โดยเพิ่งแอบลักลอบเล่นพนันได้เพียงวันเดียวก็ถูกจับกุม

  ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน ศาลจังหวัดหัวหินมีคำพิพากษาว่าจำเลยทั้ง 27 คน โดยจำเลยทั้งหมดให้การรับสารภาพลงโทษให้คนละกึ่งหนึ่ง คงลงโทษฐานมั่วสุมเล่นการพนัน จำคุกจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 2 เดือน ปรับ 2,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 2 ถึงที่ 27 จำคุกคนละ 1 เดือน ปรับคนละ 22,000 บาท โทษจำคุกจำเลยที่ 2 ถึง 27 รอการลงโทษไว้ 1 ปี ริบของกลาง จ่ายค่าสินบนนำจับกึ่งหนึ่งของค่าปรับ ทั้งนี้ภายหลังจากศาลตัดสิน จำเลยที่ 1 ได้ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ โดยวางเงินสด 50,000 บาท ส่วนจำเลยที่ไม่มีเงินชำระค่าปรับ นายดำรง เรืองขจร ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดหัวหิน อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว และตั้งบุคคลที่จำเลยเสนอชื่อเป็นผู้กำกับดูแลจำเลย เพื่อหาเงินมาชำระค่าปรับต่อศาลภายใน 30 วัน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีการจับกุมบ่อนพนันในพื้นที่ อ.ปราณบุรี พล.ต.ต.วรรณชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.สมชาญ พิณคันเงิน ผกก.สืบสวน จ.ประจวบฯ, พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก.สภ.ปราณบุรี, พ.ต.ท.สุนทร งามเหลือ รอง ผกก.ป.สภ.ปราณบุรี, พ.ต.ท.ภูมิพัฒน์ พงศ์บุณย์ดี รอง ผกก.สืบสวน สภ.ปราณบุรี, พ.ต.ต.พิเชษฐ์ ชัยมาลา สว.สืบสวน สภ.ปราณบุรี และ พ.ต.ต.พนม อังคณานันท์ สวป. รวมทั้งหมด 6 คน ไปช่วยราชการภูธรจังหวัดประจวบฯ พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่ามีความบกพร่องปล่อยให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่หรือไม่ โดยให้ พ.ต.อ.นิรันดร ศิริสังข์ไชย รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบฯ รักษาการแทน ผกก.สภ.ปราณบุรี และ พ.ต.อ.พนิช อ่วมสอาด รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบฯ รักษาการ ผกก.สืบสวนจังหวัดประจวบฯ จนกว่าผลสอบสวนจะเสร็จสิ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด้ง 5 เสือเด้ง 5 เสือ สภ.ปราณบุรีสภ.ปราณบุรีเซ่นจับบ่อนจับบ่อนเล่นไพ่ประจวบคีรีขันธ์วรรณชัย ธารณธรรมผู้การประจวบฯข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 12:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์