ไม่เข็ด ตามรวบเดนคุก ขโมยรถยนต์ เตรียมส่งข้ามโขง ขายประเทศเพื่อนบ้าน

ข่าว

  ไม่เข็ด ตามรวบเดนคุก ขโมยรถยนต์ เตรียมส่งข้ามโขง ขายประเทศเพื่อนบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มิ.ย. 2564 03:48 น.

  ตำรวจชุดสืบ สภ.สตึก ตามรวบหนุ่ม 23 เพิ่งพ้นคุกคดีลักทรัพย์ แต่ไม่สำนึก ก่อเหตุขโมยรถยนต์กระบะ ลุง 69 ขณะจอดทิ้งไว้ข้างกระท่อมทุ่งนา ก่อนขับไปจอดทิ้งไว้ใกล้แม่น้ำโขงพื้นที่ จ.มุกดาหาร รอส่งข้ามฝั่งไปขายประเทศเพื่อนบ้าน เค้นสอบยอมรับสารภาพ เผยทำสำเร็จได้ส่วนแบ่ง 5 หมื่น

  เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.64 พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธานี ผู้กำกับการ สภ.สตึก รับแจ้งจาก นายอ้วย รุ่งสวัสดิ์ อายุ 69 ปี ชาวบ้านบ้านดงยายเภา ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่ารถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บบ-373 บุรีรัมย์ ถูกลักขโมยหายไป เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะจอดไว้ข้างกระท่อมทุ่งนา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกสืบสวนหาเบาะแส จนทราบว่า นายประสิทธิ์ สีทา อายุ 23 ปี ชาว ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขโมยไป และยังสืบทราบว่า นายประสิทธิ์ ได้ขับรถคันที่ขโมยไป เข้ามายังทพื้นที่ จ.มุกดาหาร เพื่อส่งให้กับเครือข่ายขายรถจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.นิติพงษ์ สิทาเลิศ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.สตึก นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไปติดตามจับกุมตัว นายประสิทธิ์ ได้ที่ อ.นาอุดม จ.มุกดาหาร ขณะนำรถกระบะคันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้ใกล้แม่น้ำโขง เพื่อรอข้ามฝั่งไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ร่วมจับกุม และเข้าตรวจยึดรถกระบะที่ถูกขโมยไปคืนมา เพื่อนำกลับมาให้เจ้าของ

  จากการสอบสวน นายประสิทธิ์ ยอมรับว่า ได้ขโมยรถกระบะของนายอ้วยไปจริง แล้วขับไปส่งให้กับเครือข่ายส่งรถขายประเทศเพื่อนบ้าน โดยหากส่งขายได้สำเร็จ จะได้เงินส่วนแบ่ง 5 หมื่นบาท แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้เสียก่อน 

  จากการสืบประวัติ นายประสิทธิ์ ยังทราบว่า เพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ออกมา เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เอง แต่ก็ไม่สำนึกยังออกมาก่อเหตุซ้ำอีก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา "ลักทรัพย์หรือรับของโจร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)" กับนายประสิทธิ์ ส่วนผู้หญิงที่นั่งรถไปด้วยกันนั้น ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับการขโมยรถครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยรถยนต์ขโมยรถเดนคุกเครือข่ายขายรถข้ามชาติขโมยรถกระบะลักทรัพย์บุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์