ตร.ล่าลูกทรพีฆ่าพ่อ ลากศพฝังดินอำพราง พบพิกัดหนีกบดานกรุงเทพฯ

ข่าว

  ตร.ล่าลูกทรพีฆ่าพ่อ ลากศพฝังดินอำพราง พบพิกัดหนีกบดานกรุงเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มิ.ย. 2564 19:51 น.

  ศาล จ.บุรีรัมย์ อนุมัติหมายจับลูกชายโหดฆ่าพ่อฝังดินอำพรางแล้ว ผกก.บ้านใหม่ไชยพจน์ นำทีมชุดสืบไล่ล่าลูกทรพี พบพิกัดหนีไปกรุงเทพฯ ขณะที่ชาวบ้านไม่เชื่อปมสังหาร ที่ผู้ตายเอาบัตรคนจนไปจำนำตามที่ญาติให้ข้อมูล ขออย่าเพิ่งให้ร้ายคนตาย ควรรอฟังจากปากผู้ก่อเหตุ


  ความคืบหน้าเหตุการณ์สะเทือนขวัญ กรณีพบศพ นายเป ชาลีผาม อายุ 72 ปี ชาวบ้านโศกนาก ต.แดงใหญ่ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมในสภาพมีบาดแผลจากการใช้ของมีคมฟันที่ใบหน้า ศีรษะ ตามร่างกาย และใบหูข้างขวาถูกตัดขาด แล้วนำร่างไปฝังดินเพื่ออำพรางไว้บริเวณหลังบ้านของตัวเอง หลังหายตัวไปอย่างปริศนาตั้งแต่คืนวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่านายวิเชียร หรือตูบ อายุ 41 ปี ลูกชายคนเล็กของนายเป ผู้เสียชีวิต น่าจะเป็นคนก่อเหตุฆ่าพ่อของตัวเอง

  ล่าสุดวันนี้ (28 มิ.ย.) ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ได้อนุมัติหมายจับนายวิเชียร ชาลีผาม อายุ 41 ปี ลูกชายที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่านายเป แล้วในฐานความผิด “ฆ่าบุพการี, ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือเหตุแห่งการตาย”

  ขณะที่ พ.ต.อ.สุเอก ฉินธนทรัพย์ ผกก.สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ ก็ได้นำทีมชุดสืบสวน สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ ร่วมกับชุดสืบภูธรจังหวัด และชุดสืบภาค 3 ออกติดตามล่าตัวนายวิเชียร ด้วยตัวเอง ซึ่งล่าสุดพบพิกัดว่านายวิเชียรได้เดินทางไปหลบซ่อนตัวอยู่กับเพื่อนที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้ ส่วนศพผู้เสียชีวิตถูกส่งไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ขอนแก่น

  ขณะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.บุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับตัวผู้เสียชีวิตและคนในครอบครัว เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดเป็นคดีความรุนแรงในครอบครัว ส่วนผู้ตายก็เป็นผู้สูงอายุ และผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุซึ่งเป็นลูกชาย ก็มีประวัติเข้ารักษาเป็นผู้ป่วยจิตเวช ซึ่งเบื้องต้นก็จะช่วยเหลือเรื่องค่าจัดการศพให้แก่ผู้เสียชีวิต ส่วนผลกระทบด้านอื่นต้องรอดูเรื่องคดีอีกครั้ง ก่อนจะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางแก้ไขต่อไป

  ด้านนางนภาพร ไวไธสง และนายกล มนัสสิลา ชาวบ้านโศกนาก ได้ออกมาระบุถึงกรณีที่มีญาติของผู้เสียชีวิตให้ข้อมูลกับสื่อว่า ปมการก่อเหตุฆาตกรรมโหดในครั้งนี้ เกิดจากผู้เสียชีวิตนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ไปจำนำยังร้านค้าแห่งหนึ่งใน อ.พุทไธสง แล้วไม่ยอมแบ่งเงินให้กับลูกชายนั้น ส่งผลกระทบให้กับชาวบ้านที่ได้รับสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งชาวบ้านต่างก็รู้ระเบียบเงื่อนไขในการใช้บัตร และเงินที่ได้รับก็เดือนละ 200-300 บาท คงไม่มีใครกล้าเสี่ยงทำผิดระเบียบหรือกฎหมาย และไม่เชื่อว่าผู้เสียชีวิตจะเอาบัตรไปจำนำ ซึ่งการให้ข้อมูลดังกล่าวทำให้ผู้เสียชีวิตได้รับความเสียหาย ทั้งที่ยังไม่มีใครทราบข้อเท็จจริงเพราะคนตายก็ไม่สามารถลุกขึ้นมาพูดหรือแก้ต่างให้กับตัวเองได้ ซึ่งก็ต้องรอฟังจากปากของผู้ก่อเหตุด้วยว่าเกิดจากสาเหตุอะไร.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่าพ่อลูกฆ่าพ่อฆ่าฝังดินลูกฆ่าพ่อ บุรีรัมย์ออกหมายจับสภ.บ้านใหม่ไชยพจน์บุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์