ตร.ชุมพรรวบสาวท้องแก่ ขนยาบ้า 8 แสนเม็ดซุกท้ายรถ สารภาพรับจ้าง 5 หมื่น

ข่าว

  ตร.ชุมพรรวบสาวท้องแก่ ขนยาบ้า 8 แสนเม็ดซุกท้ายรถ สารภาพรับจ้าง 5 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 มิ.ย. 2564 04:48 น.

  ตำรวจทางหลวงชุมพรรวบสาววัย 21 ปี ท้องแก่ใกล้คลอด ขนยาบ้า 8 แสนเม็ด ซุกกระโปรงหลังรถ สารภาพรับจ้าง 5 หมื่นบาท มาจากฉะเชิงเทรา จะไปส่งให้ลูกค้าที่สุราษฎร์ธานี

  เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 26 มิถุนายน 2564 ที่สถานีตำรวจทางหลวงชุมพร เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด คือ น.ส.ธนิษฐา นาปุก อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 5 ต.หนองหงษ์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 800,000 เม็ด ที่ซุกมากับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ชฬ 3542 กรุงเทพมหานคร

  พ.ต.ต.อัศวิน พันธุ์วงษ์ สว.ส.ทล.4 กก.2 ชุมพร เปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำรถยนต์สายตรวจออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ตามนโยนายของผู้บังคับบัญชาเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปราม โดยเฉพาะยาเสพติดให้โทษ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งขณะตรวจมาถึงบริเวณถนนเอเชีย 41 กม. 82-83 ขาล่องใต้ ตำบลทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร ได้พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ชฬ 3546 กรุงเทพมหานคร ได้ขับมาในช่องทางด้านขวา และสังเกตเห็นว่าแผ่นป้ายทะเบียนด้านท้าย น่าจะไม่ใช่แผ่นป้ายทะเบียนที่ทางราชการออกให้ จึงขับติดตามและส่งสัญญาณให้จอดรถเพื่อตรวจสอบ

  จากการตรวจสอบพบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวมีผู้หญิงเป็นคนขับ จึงขอตรวจสอบใบขับขี่ ปรากฏว่าไม่มีใบขับขี่ จึงขอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน ทราบชื่อคือ น.ส. ธนิษฐา นาปุก อายุ 21 ปี โดยระหว่างตรวจสอบผู้ขับ มีท่าทางพิรุธออกอาการจนเห็นได้ชัด เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นบริเวณกระโปรงท้ายรถ ปรากฏว่าพบกระสอบสีขาวคาดฟ้า จำนวน 1 กระสอบ และกระสอบพลาสติกสีดำ จำนวน 2 กระสอบ เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจคันเบื้องต้นต่อหน้า น.ส.ธนิษฐา เมื่อแกะกระสอบทั้ง 3 กระสอบ พบห่อกระดาษไขสีเหลืองขุ่นภายในบรรจุยาบ้ารวมทั้งสิ้น 800,000 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวพร้อมยาบ้าของกลางมาสอบสวนขยายผลที่สถานีตำรวจทางหลวงชุมพร

  จากการสอบปากคำ น.ส.ธนิษฐา ให้การอ้างว่าหลังจากที่เกิดเหตุการณ์โควิด-19 ระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้ตนเองต้องตกงาน ประกอบตอนนี้ตนเองตั้งท้องอยู่ 7 เดือนใกล้คลอดแล้ว แต่ยังไม่มีเงินเก็บไว้ใช้ตอนคลอด บังเอิญได้รู้จักกับนายวิท อายุ 26 ปี ซึ่งมีอาชีพค้ายาเสพติด และได้แนะนำให้ตนมาวิ่งส่งยาเสพติด เพราะมีรายได้ดี ตนจึงตอบตกลงพราะอยากได้เงินมาใช้จ่าย นายวิทจึงให้งานเที่ยวแรกโดยให้ขับรถยนต์คันที่ถูกจับกุมที่นายวิทเตรียมไว้ให้ตน ขับไปรับยาบ้าที่ข้างปั๊ม ปตท.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา แล้วนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยลูกค้าจะรอรับอยู่ในโรงพยาบสาลราษฎร์ธานี โดยเที่ยวแรกจะได้เงินค่าจ้าง 50,000 บาท แต่ยังไปไม่ถึงพื้นที่เป้าหมายก็มาถูกจับเสียก่อน

  เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกจับกุม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง ก่อนนำตัวพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ละแม จ.ชุมพร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาเสพติดยาบ้าสาวท้องแก่ชุมพรโควิด-19ตกงานขนยาบ้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์