จับแล้ว เด็กแว้นสายหมอบบางสะพาน ยึดรถจยย. พ่อแม่ ร้านแต่งซิ่ง โดนด้วย

ข่าว

  จับแล้ว เด็กแว้นสายหมอบบางสะพาน ยึดรถจยย. พ่อแม่ ร้านแต่งซิ่ง โดนด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 มิ.ย. 2564 19:55 น.

  ตำรวจรวบแล้ว สองเด็กแว้นสายหมอบบางสะพาน ยึดรถจักรยานยนต์ทั้งสองคันเป็นของกลางในคดี พ่อแม่ ร้านแต่งซิ่ง โดนด้วย หากพบเบาะแสการแข่งรถในทาง โทรแจ้งสายด่วน 1599 หรือ 191 มีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท

  เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบการแข่งรถในทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปข.ตร.) เปิดเผยว่าสืบเนื่องจากได้ปรากฏคลิปวิดีโอการขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะหมอบนอนขับขี่ ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ศปข.ตร. ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้

  โดยเป็นเด็กอายุ 14 ปีทั้งคู่ ต่อมา นายยอดชาย บ่อแก้ว และ นายทวีศักดิ์ ทองมา ผู้ปกครองของเด็กทั้งสองคนได้พาตัวมาพบพนักงานสอบ สภ.ธงชัย เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ดำเนินคดีกับผู้ปกครองทั้งสองรายในข้อหาส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ อีกทั้งยังได้ขยายผล ดำเนินคดีกับร้านแต่งรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งใน อ.ทับสะแก ในความผิดฐาน ส่งเสริม หรือสนับสนุนให้มีการแข่งรถในทาง ตามคำสั่งคสช.ที่.22/2558 และคำสั่ง คสช.ที่ 46/2558 และยึดรถจักรยานต์ทั้งสองคันเป็นของกลางในคดี

  พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ได้ย้ำตลอดว่าให้ ตร. ช่วยแก้ปัญหาเด็กแว้นให้ได้ ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ก็ได้มีนโยบายกำชับในเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้พบว่า สถิติการรับแจ้งเหตุและเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเด็กแว้นลดลงอย่างต่อเนื่อง จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ดูแลบุตรหลานของท่าน เพราะท่านอาจจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ด้วย หากพบเบาะแสการแข่งรถในทาง สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือสามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟซบุ๊ก "ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร." ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เด็กแว้นแว้นจับเด็กแว้นสายหมอบสายหมอบบางสะพานเด็กแว้นสายหมอบบางสะพานตำรวจจับแว้นแว้นแข่งรถศปข.ตร.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์