ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านแห่ดูหน้า "กวิน" ทำแผนยิงหนุ่มเซเว่น เจ้าตัวเปิดปาก "อยากขอโทษ"

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 12:23 น.
SHARE

ทำแผน "กวิน" อดีตทหารคลั่งยิงหนุ่มเซเว่น ที่ปากซอยลาดพร้าว 25 ชาวบ้านแห่รอดูต่างรุมด่า เจ้าตัวเผย "อยากขอโทษ ฝากบอกพี่ยงยุทธ พี่ทำให้ผมเป็นแบบนี้" ส่วนแฟนสาวผู้ตายพยายามวิ่งมาตีแต่ห้ามไว้ทัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 มิ.ย.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้ควบคุมตัว นายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีตทหารเกณฑ์ปลดประจำการ ที่ก่อเหตุยิงนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพง อายุ 32 ปี พนักงานประจำร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ก่อนไปก่อเหตุยิงนายสุขสันต์ เสาวพันธ์ อายุ 54 ปี ผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สนาม ที่สถาบันธัญญารักษ์ จ.ปทุมธานี แล้วหลบหนีไป ก่อนถูกจับกุมที่ จ.ระนอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.64 มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ข่าวแนะนำ

จุดแรกที่บริเวณหน้าห้องพักเลขที่ 147 ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 25 ที่นายกวินมาเปิดใช้เป็นสถานที่ดื่มกิน หลังจากชี้จุดหน้าห้องเสร็จแล้ว ทางตำรวจได้นำตัวขึ้นรถตู้ของสน.พหลโยธิน ไปยังจุดที่ 2 คือ ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยลาดพร้าว 25 ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมดังกล่าวประมาณ 200 เมตร

เมื่อพนักงานสอบสวน และฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวินมาถึงหน้าร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ได้มีเสียงด่าทอและสาปแช่งจากชาวบ้านใกล้เคียงที่ไม่พอใจกับกระทำของนายกวิน ขณะที่ทางตำรวจได้นำรั้วเหล็กมาปิดล้อมบริเวณหน้าร้าน ป้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ และให้สื่อมวลชนบันทึกภาพและรายงานข่าวบริเวณหลังรั้วเหล็กเท่านั้น

จากนั้น ทางตำรวจได้นำตัวนายกวินเข้าไปในร้าน โดยจำลองเหตุการณ์ช่วงเวลาเกิดเหตุ ตั้งแต่เดินมาที่แคชเชียร์ ก่อนจะมีปากเสียงแล้วยิงนายรัฐวิทย์ พนักงานร้านสะดวกซื้อ 6 นัด แล้วถามว่า ตายหรือยัง ก่อนเดินมาชี้จุดที่บริเวณด้านหน้าร้าน

ระหว่างนั้น นายกวิน กล่าวกับสื่อมวลชนที่พยายามถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "อยากขอโทษ ฝากถึงยงยุทธ (ทหารรุ่นพี่) เขาทำให้ผมต้องเป็นแบบนี้" ก่อนที่ตำรวจคุมตัวนายกวินเดินขึ้นรถตู้ กลับ สน.พหลโยธิน โดยระหว่างเดินเพื่อไปขึ้นรถตู้ ได้มีแฟนสาวของผู้เสียชีวิต (ไม่ทราบชื่อนามสกุล) ซึ่งอยู่ในร้านสะดวกซื้อพยายามจะวิ่งเข้ามาทำร้ายนายกวิน แต่เพื่อนๆ ห้ามไว้ทัน จากนั้นตำรวจได้นำตัวนายกวินขึ้นรถตู้กลับสน.พหลโยธิน ท่ามกลางเสียงด่าทอจากชาวบ้านตลอดทาง รวมเวลาชี้จุดนานกว่า 30 นาที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงรพ.สนามกราดยิงยิง 2 ศพยิงพนักงานเซเว่นยิงกันตายฆ่า2ศพมือยิงมอบตัวมอบตัวตำรวจฆ่าในรพ.สนามยิงใน รพ.สนามปทุมธานีระนองกราดยิงรพสนามทหารคลั่งทำแผนยิง 2 ศพทำแผนยิงหนุ่มเซเว่นยิงหนุ่มเซเว่นหนุ่มเซเว่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:48 น.