ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจพหลโยธิน คุม "กวิน" อดีตทหารคลั่งฆ่า 2 ศพ ทำแผนยิง หนุ่มเซเว่นดับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 11:43 น.
SHARE

ตำรวจ สน.พหลโยธิน คุมตัว นายกวิน อดีตทหารเกณฑ์ผู้ต้องหาคดียิง 2 ศพ หนุ่มเซเว่นที่ปากซอยลาดพร้าว 25 กับคนไข้โควิดที่ รพ.สนามปทุมธานี ในช่วงบ่าย ดำเนินคดี 2 ข้อหาหนักจะนำตัวฝากขังในวันพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.64 ที่ สน.พหลโยธิน พนักงานสอบสวน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้คุมตัว นายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีตทหารเกณฑ์ ผู้ต้องหาในคดี "ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร" หลังก่อเหตุยิง นายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ อายุ 32 ปี พนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ซอยลาดพร้าว 25 ถึงแก่ความตาย จากนั้นไปก่อเหตุยิง นายสุขสันต์ เสาวพันธ์ อายุ 54 ปี ผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ.สนาม ที่สถาบันธัญญาลักษณ์ จ.ปทุมธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยลาดพร้าว 25

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิง นายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงซ์ พนักงานในร้านเสียชีวิต เหตุเกิดกลางดึก วันที่ 23 เข้าวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา จุดแรก คือ โรงแรมการ์เด้น อินน์ ภายในซอยลาดพร้าว 25 ซึ่งนายกวินได้มาเปิดห้องพักก่อนก่อเหตุ จากนั้นจึงควบคุมตัวไปที่ จุดเกิดเหตุร้านสะดวกซื้อ บริเวณปากซอยลาดพร้าว 25 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ โดยตำรวจได้จำลองเหตุการณ์ ถึงพฤติการณ์ทั้งก่อนและหลังที่นายกวินก่อเหตุ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี

หลังจากนั้นตำรวจได้นำตัวนายกวินไปควบคุมที่ สน.พหลโยธิน และในช่วงบ่าย ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จะควบคุมตัวนายกวินไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และชี้จุดเกิดเหตุที่สถานบำบัดและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งใช้เป็นโรงพยาบาลสนามรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และเป็นอีกจุดเกิดเหตุที่นายกวินไปก่อเหตุต่อเนื่อง จากนั้น จึงจะควบคุมตัวมาที่ สน.พหลโยธิน เพื่อเตรียมนำตัวไปขออำนาจศาลอาญารัชดาภิเษก ฝากขังในวันพรุ่งนี้ต่อไป

พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ ความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วนความผิดฐานอื่นอยู่ระหว่างพิจารณาซึ่งหากพบก็จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงรพ.สนามกราดยิงยิง 2 ศพยิงพนักงานเซเว่นยิงกันตายฆ่า2ศพมือยิงมอบตัวมอบตัวตำรวจฆ่าในรพ.สนามยิงใน รพ.สนามปทุมธานีระนองกราดยิงรพสนามทหารคลั่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 14:21 น.