ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไอ้คลั่ง" ทำหัวหมอ อ้างบันดาลโทสะ ตรวจโควิดไม่พบเชื้อ คุมทำแผนพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์
24 มิ.ย. 2564 20:47 น.
SHARE

"กวิน แสงนิลกุล" เปิดปากรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา มูลเหตุมาจากการบันดาลโทสะ ทะเลาะเรื่องเบียร์หล่นแตกในร้านสะดวกซื้อ ตำรวจนครบาลคุมทำแผนในช่วงสายวันที่ 25 มิ.ย.นี้

เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 24 มิถุนายน 2564 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.ปฏิบัติราชการ บช.น. เปิดเผยภายหลังจากเข้าสอบปากคำ นายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีตทหารเกณฑ์ ผู้ต้องหาคดีข้อหา ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหา มีและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร ว่า จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งเป็นข้อหาตามหมายจับ คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนมูลเหตุมาจากการบันดาลโทสะ เรื่องการไปซื้อเบียร์ในร้านสะดวกซื้อ ก่อนทำเบียร์หล่นแตกจนนำไปสู่การมีปากเสียงกับผู้ตาย

ข่าวแนะนำ

ส่วนเหตุที่เดินทางไปก่อเหตุ ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เนื่องจากจุดดังกล่าว เป็นจุดที่ผ่านบ่อย และใกล้บ้าน และทราบว่าสถานที่นั้นเป็นที่บำบัดผู้เสพยาเสพติด โดยคนร้ายอ้างว่า มีปมเคยถูกทำร้ายจากผู้ติดยามาก่อนเลยมาก่อเหตุ ซึ่งรายละเอียดอยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ เผยอีกว่า หลังก่อเหตุแล้วผู้ต้องหาจึงมารู้ภายหลังว่าเป็น รพ.สนาม ซึ่งนั่นก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การอย่างไรก็ได้ ผู้ต้องหาระบุว่า อยากขอโทษพ่อแม่และญาติผู้เสียชีวิตที่ก่อเหตุดังกล่าว ในขณะเกิดเหตุ ผู้ต้องหารับว่ามีอาการมึนเมา ตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกาย ส่วนอาการทางจิตต้องรอผลแพทย์วินิจฉัยอีกครั้ง โดยขณะสอบสวน นายกวินมีอาการเครียดแต่ไม่ได้ร้องขออะไรเพิ่มเติม และยืนยันทำเพียงลำพัง ซึ่งการหลบหนีของผู้ต้องหาและยุทธวิธีของตำรวจในการปิดล้อม จนทำให้ผู้ต้องหาตัดสินใจมอบตัวในที่สุด

พล.ต.ท.จินพัฒน์ กล่าวอีกว่า ในส่วนอาวุธปืน นายกวินรับว่าเป็นของตนเอง ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่ามีการซื้อต่อมาจากผู้อื่นอีกทอดหนึ่ง ส่วนเสื้อลายพรางทหารผู้ต้องหาพกไว้ในรถตลอดเวลา หลังจากนี้ ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จะมาร่วมสอบปากคำที่ สน.พหลโยธิน ส่วนทาง บช.น.จะดำเนินการสอบสวนและทำแผนในช่วงสายวันที่ 25 มิ.ย.นี้ ก่อนจะนำตัวไปฝากขังต่อไป

ทั้งนี้ ตำรวจได้ส่งตัวนายกวินไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวิธีการสวอป ผลตรวจคือไม่พบเชื้อแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงรพ.สนามยิง 2 ศพยิงพนักงานเซเว่นกราดยิงไอ้คลั่งคลั่งบันดาลโทสะจิรพัฒน์ ภูมิจิตรบช.น.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:06 น.