ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร.สั่งชุดปฏิบัติการพิเศษ และ "หนุมาน" ไประนองล่าตัวหนุ่มคลั่งยิง 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
24 มิ.ย. 2564 11:33 น.
SHARE

ผบ.ตร.สั่งชุดปฏิบัติการพิเศษ ตชด. ร่วมกับชุดสืบสวนนครบาล หน่วยที่เกี่ยวข้อง และชุดหนุมาน ไล่ล่าปิดล้อมชายคลั่งยิง 2 ศพแล้ว ย้ำจัดการให้จบโดยเร็ว เพราะอุกอาจมาก สร้างความหวาดกลัวแก่ประชาชน

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ปากซอยลาดพร้าว 25 จากนั้นไปก่อเหตุยิงผู้ป่วยโควิดที่ รพ.สนามปทุมธานี ก่อนขับรถปิกอัพอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 ฒข 6233 กรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าลงภาคใต้ไปที่ จ.ระนอง นั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2564 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ควบคุมสั่งการคดีนี้ด้วยตนเอง และได้จัดชุดปฏิบัติการพิเศษ ตชด. ร่วมกับชุดสืบสวนนครบาล และชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้อง บูรณการกำลังออกไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุยิงคนเสียชีวิตภายในโรงพยาบาลสนาม ภายในสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ที่ใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิตในพื้นที่กรุงเทพมหานครให้ได้อย่างเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน จึงกำชับให้ใช้มาตรการอย่างเด็ดขาดตามกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยของสังคมและประชาชน

ผบ.ตร.กล่าวว่า คดีนี้อุกอาจมาก ได้สั่งให้จัดชุดปฏิบัติการพิเศษออกไล่ล่าผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับเรื่องความปลอดภัยของประชาชน ตลอดจนให้เจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ ส่วนรายละเอียดทางคดียังไม่สามารถเปิดเผยได้ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงาน

ด้าน พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยหนุมานกองปราบปราม และชุดสืบสวน กก.5.บก.ป. นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง หลังสืบทราบว่า ชายคลั่งสวมชุดลายพรางก่อเหตุบุกยิงคนภายในโรงพยาบาลสนามฯ รักษาผู้ป่วยโควิด-19 พื้นที่ จ.ปทุมธานี และยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อใน กทม.เสียชีวิตรวม 2 ราย โดยทราบว่าหลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 3 ฒข 6233 ไปหาย่าใน จ.ระนอง ล่าสุดอยู่ระหว่างการปิดล้อมจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหลายหน่วย

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนคนร้ายชื่อ นายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี โดยญาติของคนร้ายให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า ผู้ก่อเหตุมักจะมีอาการคลุ้มคลั่ง และเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มาได้ไม่นาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงรพ.สนามยิงพนักงานเซเว่นฆ่า2ศพฆ่าในรพ.สนามยิงกันตายยิงใน รพ.สนามปทุมธานีระนองหนีกบดานบ้านญาติหนุมาน กองปราบสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขจิรภพ ภูริเดชหน่วยปฏิบัติการพิเศษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:10 น.