ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อมือกราดยิง รพ.สนาม เผยลูกคับแค้น หลังเป็นพลทหารถูกครูฝึกติดยาซ้อม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
24 มิ.ย. 2564 11:21 น.
SHARE

ผู้การปทุมฯ ขอคนร้ายแต่งลายพรางกราดยิง รพ.สนาม ดับผู้ป่วยโควิด 1 ศพ มอบตัว เชิญพ่อมาให้ปากคำ เบื้องต้นทราบมือยิงมีสภาพจิตคับแค้นสมัยเป็นพลทหารถูกครูฝึกซ้อม เชื่อว่าตอนนี้ลงใต้สู่ระนองบ้านญาติ ขณะที่ผู้ว่าฯ เตรียมเสริมความปลอดภัย รพ. เพื่อสร้างความมั่นให้บุคลากรแพทย์และผู้ป่วย


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. 64 ที่ห้องสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี ได้เชิญตัว นายกิตติ แสงนิลกุล อายุ 61 ปี พ่อของมือปืน มาทำการสอบสวนในเบื้องต้น โดยทางพ่อของมือปืนทราบขื่อ นายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีตทหารเกณฑ์ที่จังหวัดลพบุรี พูดในเบื้องต้นว่า ลูกชายมักจะคุยกับตนเสมอในทุกเรื่อง โดนก่อนเกิดเหตุ นายกวิน ได้ออกจากบ้านไปตอนประมาณ 22.00 น. จนมาทราบอีกครั้งก็ตอนที่ตำรวจโทรมาว่าลูกชายไปก่อเหตุยิงมีคนเสียชีวิต โดยหลักๆ ลูกชายมีเรื่องคับแค้นใจอยู่ 2 เรื่อง เกี่ยวกับตอนที่เป็นทหารเกณฑ์ โดนครูฝึกซ้อม เกี่ยวกับเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งตลอดเวลา ยังถูกครูฝึกที่ติดยาทำร้ายอีก จึงเกิดความคับแค้นใจ จนมีเรื่องเก็บกดมาเป็นเวลานาน ซึ่งตนเองก็พยายามเตือนแล้ว ว่าอย่าไปทำคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง จนมาทราบก็ตอนที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งตอนนนี้ลูกชายได้ปลดประจำการณ์มาแล้ว และทำงานส่งเอกสาร และทำคอมพิวเตอร์ให้กับญาติๆ กันโดยในเบื้องต้นลูกชาย กำลังทำวีซ่าที่จะเดินทางไป ประเทศอเมริกา โดยถ้าไปได้ลูกชายบอกว่าจะอยู่ที่นั่นเลย

ข่าวแนะนำ

ต่อมา เวลา 09.30 น. นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 ได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมกับ ดูมาตราการการรักษาความปลอดภัย โดยจากการสอบถาม รปภ. กล่าวว่า คนร้ายขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีขาว เข้ามาที่ป้อมรักษาการณ์ พร้อมกับบอกว่า จะเดินทางไปโรงพยาบาลราชวิถี 2 (รังสิต) แต่เมื่อคนร้ายเลี้ยวลงมาแล้วกลับขับรถไปทางโรงพยาบาลสนาม และไปก่อเหตุยิงใส่ตึกอำนวยการ สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ที่อยู่ใกล้เคียงโรงพยาบาลสนาม โดนเปิดฉากยิงใส่ไป 5 นัด ก่อนที่จะเดินทางมาที่โรงพยาบาลสนาม แล้วมาก่อเหตุยิงใส่ ห้องผู้ป่วยโควิด-19 จนเดินไปเจอผู้ตายออกจากห้องน้ำมาพอดี จึงใช้ปืนยิงใส่จนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

ด้าน นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า สำหรับการรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ปกติมีมาตรการเข็มแข็งรัดกุมอยู่แล้ว หลังจากนี้จะมีการจัดกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กอ.รมน.ให้มากขึ้นเพื่อให้ความปลอดภัยกับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยที่มาใช้บริการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวเสริมว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งสกัดจับคนร้ายตามที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี โดยทราบว่าคนร้ายขับรถลงพื้นที่ภาคใต้แล้ว จึงได้มีการประสานงานตำรวจภาค 8 ในการตั้งด่านสกัดจับ พร้อมสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเดินทางไปบ้านญาติที่ จ.ระนอง ซึ่งคนร้ายกับคนตายไม่ได้เป็นญาติกับและไม่เคยบาดหมางกันมาก่อน

"คนร้ายเคยเป็นทหารเกณฑ์และขณะก่อเหตุมีอาวุธปืนจำนวน 2 กระบอก เบื้องต้นยังไม่พบประวัติการถูกจับกุม เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากความเครียด เราจึงนำพ่อของผู้ก่อเหตุมาทำการสอบปากคำแล้ว และอยากให้มอบตัว ทั้งนี้คนร้ายรายนี้ยังเป็นรายเดียวกันกับที่ก่อเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ปากซอยลาดพร้าว 25 เสียชีวิต 1 คน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงรพ.สนามกราดยิงยิงผู้ป่วยโควิดรพ.สนามสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดผู้ว่าปทุมธานีผู้การปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:36 น.