ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแล้ว สาวราดน้ำมันเผารถจักรยานยนต์อดีตสามี แอบตำรวจในตู้เสื้อผ้า

ไทยรัฐออนไลน์
23 มิ.ย. 2564 19:08 น.
SHARE

ตำรวจชุดสืบสวน สน.ทองหล่อ จับแล้วสาวมือเผารถจักรยานยนต์ของอดีตสามี ในอาคารจอดรถโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร อ้างบันดาลโทสะ ไม่ได้ตั้งใจที่จะเผารถคันอื่น

จากกรณีหญิงนำน้ำมันก่อเหตุวางเพลิงเผารถจักรยานยนต์ของอดีตสามี ก่อนหลบหนีไป เป็นเหตุให้มีรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้เสียหาย รวม 6 คัน เหตุเกิดในโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ฝ่ายมัธยม) ซอยสุขุมวิท 23 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. เหตุเกิดเมื่อเวลา 13.50 น. ของวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา นั้น

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ภายใต้การอำนวยการโดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น., พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.ปฏิบัติราชการ บช.น. และ พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 พ.ต.อ.กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ รอง ผบก.น.5 รรท.ผกก.สน.ทองหล่อ, พ.ต.ท.ณัฐกิตต์ จอกโคกสูง รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ, พ.ต.ท.อัครพล ธนธรรม, พ.ต.ต.กิตติเชษฐ์ กิติสาร สว.สส.สน.ทองหล่อ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุม น.ส.กนกวรรณ พัฒนสิงห์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/18 ซ.เปรมสมบัติ แขวงและเขตดินแดง กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.306/2564 ลงวันที่ 22 มิ.ย.64 ในข้อหา “วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น” พร้อมด้วยของกลาง รองเท้าแตะสีขาว ยี่ห้อ แอดด้า จำนวน 1 คู่ และ เสื้อเดรส ลายช้าง สีดำ จำนวน 1 ตัว สามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 1592 ถ.พระราม 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.64 เวลา 21.30 น.

สำหรับพฤติการณ์การจับกุม สืบเนื่องจากหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดภายในที่เกิดเหตุและกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเพิ่มเติมในพื้นที่สาธารณะ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เพื่อเทียบเคียงตำหนิรูปพรรณของผู้ต้องหา จนสามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้ต้องหาได้แน่ชัด และขออนุมัติศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาตามพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 1592 ถ.พระราม 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม.

ข่าวแนะนำ


ต่อมา เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบ นายนันทพงศ์ (สงวนนามสกุล) แสดงตนเป็นเจ้าบ้านหลังดังกล่าว และ น.ส.สุภาฤดี (สงวนนามสกุล) แสดงตนเป็นผู้พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ตำรวจชุดจับกุมจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่พร้อมแจ้งให้ทราบว่า น.ส.กนกวรรณ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับข้างต้นนั้นน่าจะหลบหนีอยู่ภายในบ้านเลขที่ดังกล่าว นายนันทพงศ์ และนางสาวสุภาวดี จึงพาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมตรวจค้น เมื่อมาถึงภายในห้องนอนของนายนันทพงศ์ ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้านหลังดังกล่าว พบหญิงไทยหลบซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้า จึงได้เรียกให้ออกมาเพื่อขอตรวจสอบ ปรากฏว่า หญิงไทยดังกล่าว มีตำหนิรูปพรรณคล้าย น.ส.กนกวรรณ จากการตรวจสอบพบเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวจริง จึงทำการจับกุม

จากการสอบสวน น.ส.กนกวรรณ ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ก่อเหตุเพราะแฟนเก่าที่ทำงานอยู่ในโรงเรียนดังกล่าวได้ตกลงหย่ากันเมื่อ 3 เดือน จะขายรถจักรยานยนต์ ไทรอัมพ์ ที่มีการซื้อให้ 1 ล้านบาท จะขายเพื่อเอาเงินมาใช้หนี้ที่พี่สาวของแฟนเก่าเอาเงินไปจำนวน 300,000 บาท จึงเป็นเหตุให้เกิดบันดาลโทสะก่อเหตุ โดยไม่ได้ตั้งใจที่จะเผารถคันอื่นแต่อย่างใด และไม่ต้องการทำให้โรงเรียนเสียหาย จึงอยากจะขอโทษทางโรงเรียนที่เกิดเหตุ แต่วันเกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์พีซีเอ็กซ์ที่จอดไว้ที่เกิดเหตุเป็นของพี่สาวแฟนเก่า จึงได้ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากอดีตสามีไม่ทำตามที่ได้มีการตกลงกันไว้หลังเลิกรากันไปว่าจะขายรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์คันดังกล่าว เบื้องต้น ชุดจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ชาน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจนครบาลทองหล่อ สามารถจับกุมต้องหาตามหมายจับไว้ได้ ซึ่งเป็นอดีตแฟนสาวเจ้าของรถคันดังกล่าว โดยสาเหตุมาจากเรื่องปัญหาส่วนตัว ตั้งใจจะก่อเหตุเพียงคันเดียว แต่ด้วยที่มีรถคันอื่นจอดใกล้เคียง จึงทำให้เสียหายหลายคัน อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจก็ไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ผู้ต้องหาอ้างเหตุผลว่าต้องการเผาเพียงคันเดียว ก็ต้องได้รับโทษเช่นเดียวกัน ส่วนประวัติการรักษาตัวไม่พบแต่อย่างใด เบื้องต้นแจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ก่อนนำตัวดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผารถจักรยานยนต์เผาจยย.เผาจยย. อดีตสามีวางเพลิงเผารถสน.ทองหล่อเผารถเผารถแฟนเก่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:35 น.