"อัจฉริยะ" ยื่นจเรตำรวจตั้ง กก.สอบ ผบช.ภาค 1 ปล่อยมีบ่อน แต่ลอยตัว

ข่าว

  "อัจฉริยะ" ยื่นจเรตำรวจตั้ง กก.สอบ ผบช.ภาค 1 ปล่อยมีบ่อน แต่ลอยตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 มิ.ย. 2564 15:49 น.

  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือร้องเรียนถึงจเรตำรวจ ขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและวินัยหรือความผิดอื่นๆ ต่อ "ผบช.ภ.1" กับพวก กรณีปล่อยให้มีการเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่ช่วงการแพร่ระบาดโควิด

  เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2564 ที่สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ ย่านรามอินทรา กม.4 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบสภาผู้แทนราษฎร ยื่นหนังสือร้องเรียนถึง พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและวินัยหรือความผิดอื่นๆ ต่อผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กับพวกในกรณีที่มีการปล่อยให้มีการเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ในสถานการณ์โควิด-19 ระบาด โดยนำภาพข่าวการจับบ่อนการพนันในจังหวัดนนทบุรี อ่างทอง ลพบุรี และพระนครศรีอยุธยา ให้ไว้เป็นหลักฐาน โดยมี พ.ต.ท.อภินันทน์ ฤกษนันทน์ สว.ฝ่ายรับเรื่องราวร้องทุกข์ จเรตำรวจ เป็นตัวแทนผู้รับเรื่อง

  นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ได้รับการร้องทุกข์จากตำรวจชั้นผู้น้อย ของตำรวจภูธรภาค 2 เกี่ยวกับการถูกลงโทษ ภายหลังถูกจับบ่อนการพนันในพื้นที่ ในช่วงสถานการ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 มายื่นหนังสือเรียกร้องถึงจเรตำรวจ ให้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและวินัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กับพวก ในกรณีที่ปล่อยให้มีการเปิดบ่อนการพนันในจังหวัดนนทบุรี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี และอ่างทอง ซึ่งในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 จนมีหน่วยอื่นเข้าจับกุมในช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แต่กลับไม่ถูกตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เหมือนที่มีการจับบ่อนในพื้นที่ ภูธรภาค 2 กับพวกที่ปล่อยให้มีการเปิดบ่อนการพนันในสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งมีจังหวัดระยองชลบุรี จันทบุรี และตราด จนมีการดำเนินการเอาผิดทางวินัยและอาญากับตำรวจภูธรภาค 2 จำนวน 235 นาย ตามที่ปรากฏเป็นข่าว

  และเพื่อความยุติธรรมจึงมาขอให้จเรตำรวจ ตั้งกรรมการสอบผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กับพวกเช่นเดียวกัน หากตำรวจเองไม่ให้ความยุติธรรมกับตำรวจด้วยกันเอง แล้วประชาชนจะไปเรียกร้องความยุติธรรมกับใคร และยังอาจทำให้จเรตำรวจถูกกล่าวหาไม่มีความยุติธรรม นอกจากนี้ยังเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มีความผิดตาม ม.157 อีกด้วย

  ด้าน พ.ต.ท.อภินันทน์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบ และเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณา ซึ่งจะมีขอบเวลาในการตรวจสอบ 15-30 วัน เพื่อพิจารณาดำเนินการในขั้นตอนต่างๆ ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ล่าสุดตำรวจภูธรภาค 1ผบช.ภาค 1ผบช.ภ.1บ่อนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์