ไลฟ์สไตล์
100 year

พบแล้วหนูน้อย 2 ขวบ พี่สะใภ้อ้างจมน้ำดับ กลัวความผิด ฝังศพใกล้บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
22 มิ.ย. 2564 14:28 น.
SHARE

พบแล้วหนูน้อย 2 ขวบ หายตัวที่ราชบุรี หลังแม่ประกาศตามหา พี่สะใภ้อ้างจมน้ำดับ กลัวความผิด จึงฝังศพไว้ใกล้บ้าน ก่อนพา 4 ขวบหนีไปเพชรบูรณ์

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Pranom Khemngen" ได้โพสต์ภาพและข้อความประกาศตามหาลูกสาววัย 4 ขวบ และ 2 ขวบ เนื่องจากถูกพี่สะใภ้ที่จ้างเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก อุ้มขึ้นรถจักรยานหายไปอย่างไร้ร่องรอย ติดต่อไม่ได้นานร่วม 6 วัน ซึ่งคนในโลกโซเชียลได้ช่วยกันแชร์ตามหาเด็กเป็นจำนวนมาก

ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นางสุรินทร์ แอบเสมา อายุ 30 ปี และนายอำพล ลืมบางใหญ่ อายุ 34 ปี แม่และพ่อของเด็ก ขณะทั้งคู่ได้เดินทางไปที่วัดสมถะ หมู่ 4 ต.บางโตนด อ.โพธาราม เพื่อติดใบปลิวและแจกใบปลิวประกาศตามหาลูกทั้ง 2 คน 

ข่าวแนะนำ

โดยนางสุรินทร์ เผยว่า ตนกับสามีต้องไปทำงานที่กรุงเทพฯ จึงมีความจำเป็นต้องนำลูกสาวคนโต ซึ่งตอนนี้อายุ 4 ขวบ และลูกสาวคนเล็กอายุ 2 ขวบ มาจ้าง นางรุ้งลวัลย์ พุ่มบัว ซึ่งเป็นพี่สะใภ้เลี้ยง ตั้งแต่ลูกสาวคนโตตัวเล็กๆ จนตอนนี้อายุ 4 ขวบแล้ว ส่วนลูกสาวคนเล็กอายุ 2 ขวบ แต่ตนกับสามีจะคอยโทรหาเช้าเย็นแทบไม่เคยขาดวัน ซึ่งที่ผ่านมาตนกับพี่สะใภ้ก็ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน

กระทั่งเช้าวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้คุยกับลูกสาวและพี่สะใภ้เป็นครั้งสุดท้าย และช่วงเย็นลูกชายของพี่สะใภ้ได้โทรมาถามตนว่า ติดต่อแม่ได้ไหม เพราะที่บ้านติดต่อไม่ได้ ไปดูที่บ้านก็ไม่มีใครอยู่ น้องๆ ก็หายไปด้วย ตนจึงโทรพยายามติดต่อ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ จนเช้าวันที่ 16 มิ.ย. ตนไปสอบถามพี่ชายซึ่งเป็นสามีของพี่สะใภ้ ทราบว่า พี่สะใภ้เอาลูกสาวของเขา อายุ 12 ขวบ และลูกสาวของตนทั้ง 2 คนไปด้วย แต่ไม่รู้ไปไหน จากนั้นตนก็รีบกลับมาบ้านที่โพธารามทันที เพื่อตามหาลูก 

นางสุรินทร์ เล่าต่อว่า เมื่อกลับมาถึงบ้านตนพยายามตามหาพี่สะใภ้ จนทราบว่า วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตอนเวลา 1 ทุ่ม พี่สะใภ้ได้โทรไปหาคนที่ชื่อ พี่ตี๋ บอกว่า ได้ทำลูกสาวคนเล็กของตนจมน้ำ และน้องสลบไป ตอนนี้กำลังปั๊มหัวใจอยู่ที่ รพ.โพธาราม ซึ่งพี่ตี๋ได้ถามกลับไปว่า ได้โทรไปบอกแม่เด็กให้รู้ไหม แต่ทางพี่สะใภ้กลับตอบมาว่า ไม่กล้าบอก จนวันที่ 16 มิ.ย.ตอนเช้า พี่ตี๋ได้โทรไปถามอาการของเด็ก ซึ่งพี่สะใภ้ได้ตอบว่า เด็กฟื้นแล้ว แต่พอวันที่ 17 มิ.ย. พี่ตี๋โทรไปหาพี่สะใภ้อีกครั้ง กลับพบว่าปิดเครื่องและติดต่อไม่ได้อีกเลย

นางสุรินทร์ เล่าต่อว่า ตอนนั้นตนกังวลใจมาก และเมื่อสอบถามไปที่ รพ.โพธาราม ทราบว่า ไม่มีชื่อลูกสาวของตนมารักษาตามที่พี่สะใภ้อ้าง ตนจึงประกาศตามหาลูกสาวผ่านทางเฟซบุ๊ก จนมีคนมาช่วยแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนอยากฝากถึงพี่สะใภ้ให้นำลูกของตนทั้ง 2 กลับมาคืน ขอให้ติดต่อกลับมาว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร เพราะชีวิตตอนนี้เหมือนไม่เหลืออะไรแล้วล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 มิ.ย. มีผู้ใหญ่บ้านในเขตบึงสามพัน อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ จับกุมตัว นางรุ้งลวัลย์ ไว้ได้ พร้อมกับเด็กอีก 2 คน ส่วนเด็กอายุ 2 ขวบ ไม่พบ ต่อมาทางผู้ใหญ่บ้านได้ทำการสอบเค้น เพราะตัวผู้ใหญ่บ้านเองได้ดูข่าวว่ามีการลักพาเด็กออกมาจากบ้าน ซึ่งพอเห็นหน้าก็จำได้ จึงเข้าไปสอบถามจนรู้ว่าเป็นรายเดียวกัน

จากการสอบสวนจนทราบว่าเด็ก อายุ 2 ขวบ เสียชีวิตแล้วโดยจมน้ำตาย ที่โพธาราม แล้วกลัวความผิด จึงนำศพไปฝังไว้ที่ป่าอ้อย ม.2 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโล ก่อนที่ผู้ใหญ่บ้านจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน ดำเนินคดี พร้อมได้แจ้ง นางสุรินทร์ แม่ของเด็กให้ทราบ เพื่อออกค้นหาศพ

ภายหลังทราบข้อมูล จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธาราม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนชาวบ้าน ช่วยกันออกตามหาศพเด็ก แต่การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่กว้าง ก่อนที่เวลาประมาณ 12.30 น. ได้รับแจ้งจาก นายวรยศ มณีแจ่ม อายุ 15 ปี ชาวบ้านที่ออกค้นหาอีกชุด พบมีกองดินลักษณะฝังกลบใหม่ จึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมทั้งเอามีดขุด ปาดหน้าดิน จนพบถุงปุ๋ยสีขาวตามที่ผู้ต้องหาแจ้งไว้ว่า นำศพเด็กใส่ไว้ในถุงปุ๋ย

จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการขุดขึ้นมา พบเป็นถุงปุ๋ยสีขาว เปิดออกพบถุงสีดำ เมื่อนำถุงสีดำออก พบผ้าขนหนูลายลูกไม้ ถูกมัดด้วยเชือก เมื่อแกะออกพบเป็นศพของ ด.ญ.ทารารัตน ลือบางใหญ่ อายุ 2 ขวบ หรือ น้องนาเดียร์ ซึ่งแม่เด็กก็ยืนยันว่าเป็นน้องจริง จากนั้นจึงนำศพส่งนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทางผู้ต้องหาให้การว่า วันเกิดเหตุ ช่วงเย็นของวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา น้องนาเดียร์ ได้จมน้ำในร่องน้ำที่บ้าน และเสียชีวิต จึงนำศพมานอนในบ้าน จนเช้าวันที่ 16 มิ.ย. ได้นำศพเด็กไปฝัง เนื่องจากกลัวความผิด จากนั้นได้หลบหนีไป กระทั่งถูกตามจับกุมได้ในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหายเด็ก2ขวบราชบุรีพี่สะใภ้ฝังศพเด็กจมน้ำกลัวความผิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:37 น.