ไลฟ์สไตล์
100 year

เลื่อนไต่สวน คดีจุรินทร์ฟ้อง อัจฉริยะ ไลฟ์สดหมิ่น เรื่องหน้ากากอนามัย

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 17:07 น.
SHARE

ศาลเลื่อนนัดไต่สวนมูลฟ้อง คดีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ยื่นฟ้อง อัจฉริยะ ไลฟ์สดหมิ่นประมาท เรื่องหน้ากากอนามัย

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2564 ที่ศาลอาญา ศาลนัดไต่สวน มูลฟ้องในคดีที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ได้ยื่นฟ้อง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ฐานหมิ่นประมาทและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีนายอัจฉริยะไลฟ์สดกล่าวหานายจุรินทร์ เรื่องหน้ากากอนามัยผ่านเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม 5 ครั้ง ในวันที่ 11-15-20-29 มี.ค.และ 1 เม.ย.63 ต่อเนื่องกัน สิ่งที่นายอัจฉริยะได้เผยแพร่ข้อความต่อประชาชนผู้รับฟังการไลพ์สดของนายอัจฉริยะนั้นเป็นเท็จทั้งสิ้น และกระทำเพื่อผลประโยชน์ของนายอัจฉริยะเอง

ข่าวแนะนำ

นัดไต่สวนมูลฟ้องวันนี้โจทก์ ทนายโจทก์ จำเลยและทนายจำเลยมาศาล

โจทก์นำตนเองเข้าเบิกความยังไม่จบคำซักถามของทนายโจทก์ระหว่างไต่สวนอ้างส่งเอกสาร เเละอ้างส่งพยานวัตถุ ให้อีกฝ่ายดูแล้วเอกสารและพยานวัตถุให้แยกเก็บเพื่อความสะดวกในการพิจารณาคดีและทนายโจทก์แถลงว่าขณะนี้หมดเวลาราชการในช่วงเช้าแล้ว ทนายโจทก์ยังมีคำถามที่จะถามพยานปากนี้อีกเป็นจำนวนมากไม่สามารถถามให้จบในวันนี้ได้ขอเลื่อนคดีจำเลยและทนายจำเลยไม่ค้าน

พิเคราะห์แล้วเห็นว่ามีเหตุอันควรให้เลื่อนไปนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 18 ต.ค.เวลา 9.00-16.00 น. และเนื่องจากฝ่ายโจทก์มีเอกสารมาก จึงอนุญาตให้โจทก์อ่านเอกสารในระหว่างเบิกความได้ และไม่ถือว่าจำเลยเสียเปรียบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์จุรินทร์ ฟ้อง อัจฉริยะอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์หมิ่นประมาทพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หน้ากากอนามัยศาลอาญาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:54 น.