ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจขอนแก่น ทำแผนหนุ่มฆ่าโหดอดีตเมียดับ ปมหึงหวงอ้างยังไม่เลิกกัน

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 17:06 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.พล คุมผัวโหดทำแผนฆ่าโหดอดีตภรรยา เปิดปากสารภาพเห็นชายหนุ่มนอนข้างเมีย กระโดดเข้าห้องนอน กระหน่ำตีผู้ชายบาดเจ็บ แล้วเอามีดแทงอดีตเมียตาย อ้างยังไม่ได้เลิกกัน แต่มีคนมาติดพันจึงหึงหวง

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2564 พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก สภ.พล จ.ขอนแก่น พ.ต.ท.โชติคุณ บุญอนงค์พันธุ์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.พล พร้อมพนักงานสอบสวน และ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พล คุมตัว นายสมพร ศรีเกตุ อายุ 42 ปี ชาวบ้าน ม.5 บ.หินกองน้อย ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านที่เกิดเหตุ เลขที่ 48 บ้านโจดหนองแก หมู่ 1 ต.โจดหนองแก อ.พล จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพล ข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล กล่าวว่า เนื่องจากคืนวันที่ 12 มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา นายสมพร ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง นางสาวกรณ์นวลพรรษ นาไพรวัน อายุ 46 ปี อดีตภรรยาที่เลิกรากันไปกว่า 6 ปี เสียชีวิตภายในห้องนอน และทำร้ายเพื่อนชายของอดีตภรรยาบาดเจ็บ แล้วหลบหนีไปหาพี่สาวที่ จ.หนองคาย แล้วพยายามฆ่าตัวตายโดยใช้มีดกรีดข้อมือจนเป็นแผลใหญ่เลือดอาบ และใช้เลือดเขียนข้อความสั่งเสีย ก่อนจะใช้เชือกผูกกับมีดให้ติดกับแผ่นไม้ ให้ปลายแหลมของมีดชี้ออกจากแผ่นไม้ แล้วนำไปพาดบนคานศาลา ก่อนจะปล่อยเชือกให้มีดที่ติดกับแผ่นไม้หล่นมาปักตัวเอง จนด้ามมีดหักออกจากปลายมีด โดยปลายมีดยังปักคาอยู่ที่หน้าอก

ผกก.สภ.พล กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบ จนท.คาดว่าผู้ต้องหาตั้งใจจะเอามีดปักเข้าที่หัวใจ แต่เฉียดไปนิดเดียว นอนหายใจรวยรินอยู่ภายในกระท่อมสวนยางของชาวบ้าน ข้างวัดอัมพวนาราม หมู่ 7 ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา และมีชาวบ้านพบเห็น แจ้งตำรวจและพาตัวส่งโรงพยาบาล กระทั่งอาการปลอดภัย แพทย์อนุญาตให้ออกจาก รพ.ได้

พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อแพทย์แจ้งว่า ผู้ต้องหาปลอดภัยดีแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พล ได้รับตัวออกจากโรงพยาบาล นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งก่อนจะทำแผนนั้นได้เกลี้ยกล่อมให้ป้าของผู้ตายยินยอมให้ทำแผน และทำแผนแบบเงียบๆ เพื่อไม่ให้ชาวบ้านในพื้นที่เข้ามารุมประชาทัณฑ์ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือดีจากญาติผู้ตาย โดยจุดแรกที่พาไปนั้นคือจุดที่ นายสมพรแอบอยู่ข้างหน้าต่าง และเข้าไปภายในห้องนอน แล้วใช้อาวุธมีดแทงนางสาวกรณ์นวลพรรษ จนเสียชีวิต

ขณะที่ นายสมพร ให้การรับสารภาพตอนทำแผนว่า ก่อเหตุฆ่าภรรยากับทำร้ายชายหนุ่มที่มาติดพันจริง ด้วยความโมโหจึงบันดาลโทสะก่อเหตุ เนื่องจากตัวเองและผู้ตายยังไม่เลิกรากัน ยังคงไปมาหาสู่กัน และญาติๆ ก็ทราบดี แต่มีความระแคะระคายว่า เมียคบกับชายอื่น จึงมาแอบดู ก็พบชายคนดังกล่าวอยู่ภายในห้องนอนของภรรยา และนอนอยู่ข้างภรรยาตัวเอง จึงปีนเข้าไปใช้มีดฟันศีรษะผู้ชายก่อน แล้วแทงภรรยาจนเสียชีวิต ก่อนวิ่งตามฝ่ายชายออกไปเพื่อจะทำร้ายซ้ำ แต่ไม่พบตัว จึงขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปหาพี่สาวที่ จ.หนองคาย และพยายามจะฆ่าตัวตายตามภรรยา กระทั่งมีตำรวจและชาวบ้านมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล และรักษาตัวจนหายดังกล่าว

ภายหลังทำแผนเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสมพรไปทำแผลที่โรงพยาบาลพล ก่อนจะส่งพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และส่งฟ้องศาล จ.พล ฝากขังตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ากันตายทำแผนประกอบคำรับสารภาพแทงอดีตเมียฆ่าอดีตเมียสภ.พลหึงหวงหึงอดีตเมียขอนแก่นถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:41 น.