ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.นำ อาบี และนก อุษณีย์ ส่งอัยการคดีหมิ่นประมาท จั๊กจั่น อคัมย์สิริ

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 16:38 น.
SHARE

ตำรวจเอาตัวอาบี และ นก อุษณีย์ ส่งอัยการในคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาทำให้ จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ เสียหายกรณีโพสต์ปมโลกสองใบและตาลทิพย์ นัดฟังคำสั่ง 10 ส.ค. ส่วน นก อุษณีย์ นัดฟังคำสั่ง 22 ก.ย.

ที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 9 (แขวนดอนเมือง) เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.64 พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก. (สอบสวน) พนักงานสอบสวน สน.บางเขน นำตัว น.ส.ปกชนม์ ดิษยบุตร หรืออาบี อายุ 47 ปี อดีตผู้จัดการส่วนตัวของจั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข นักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในความผิดหมิ่นประมาท ตามหมายจับศาลแขวงดอนเมือง พร้อมสำนวนเห็นสมควรฟ้องศาลส่งพนักงานอัยการพิเศษฯ จากกรณีหมิ่นประมาท จั๊กจั่น อคัมย์สิริ โดยการปล่อยข่าวทำนองว่า แฟนหนุ่มของจั๊กจั่น มี "โลกใบที่สอง" คบกับผู้หญิงชื่อตาล โดยมีการส่งข้อมูลต่างๆ ให้กับสื่อมวลชนแขนงต่างๆ จนกลายเป็นกระแสข่าวโด่งดัง ที่สุดท้ายมีการพิสูจน์ว่า หญิงสาวที่ชื่อตาล กลายเป็น ตาลทิพย์ ที่ไม่ได้มีตัวตนอยู่จริง 

ข่าวแนะนำ

ภายหลังการเข้าพบอัยการ น.ส.ปกชนม์ กล่าวว่า ตลอด 15 ปีที่ดูแลน้องมารู้สึกเป็นระยะเวลานานมาก ผ่านเรื่องราวมามากมายกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ครอบครัวเราเองก็รักเขาเหมือนลูก เห็นเขาเป็นคนในครอบครัว ยืนยันว่าตลอดเวลาทำงานให้น้องด้วยความตั้งใจเต็มที่ มีความหวังดีและจริงใจมาตลอดจริงๆ และด้วยความที่เห็นเป็นคนในครอบครัว เราไม่เคยคิดเรื่องผลประโยชน์ใดๆ เลยแม้แต่บาทเดียว ไม่เคยหักเปอร์เซ็นต์จากน้องตลอดเวลาที่ดูแลกันมา 


"พอทุกอย่างมาถึงวันนี้และเป็นแบบนี้ ยอมรับว่าเสียใจมาก ไม่อยากให้เป็นแบบนี้เลย ตอนนี้สภาพจิตใจก็ไม่โอเค เพราะเรามีความรู้สึกที่ดี เราไม่ได้เป็นศัตรู ตอนนี้ก็ไม่ได้คิดอย่างนั้น" น.ส.ปกชนม์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคดีนี้ เดิม น.ส.ปกชนม์ โพสต์ข้อความกับ นก อุษณีย์ เพื่อนสนิทของจั๊กจั่น ไปหมิ่นประมาท จั๊กจั่น กับ เค วัฒนา แฟนของจั๊กจั่นว่า เค เจ้าบ่าว ของจั๊กจั่น มีโลกใบที่สอง ทำให้จั๊กจั่นเสียหาย ซึ่งอาบีเคยออกมาขอโทษแล้วว่า ทำไปเพราะเป็นห่วง ต่อมาให้การนัดฟังคำสั่งวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 13.00 น. ต่อไป

ในเวลาไล่เลี่ยกันที่สำนักงานอัยการสูงสุดอาคารรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนสน.บางเขน ได้นำ น.ส.อุษณีย์ วัฒฐานะ หรือนก อุษณีย์ อายุ 39 ปี นักแสดงสาวชื่อดัง ชาว จ.จันทบุรี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาท น.ส.อคัมย์สิริ สุวรรณศุข หรือ "จั๊กจั่น" นักแสดงสาว เพื่อนซี้ พร้อมความเห็นควรฟ้อง โดยวันนี้ นก อุษณีย์ เดินทางมาโดย มีสีหน้ายิ้มแย้ม โบกมือทักทายสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ภายหลังเข้าพบพนักงานอัยการแล้ว นก อุษณีย์ ได้เดินทางกลับทันที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ต่อมา นายอิทธิพร แก้วทิพย์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกฯ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 5 ได้รับสำนวนคดีจากพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ที่ น.ส.อุษณีย์ ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา เหตุเกิดประมาณเดือน มี.ค.2564 ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบสวนเสร็จสิ้นแล้วจึงนัดให้ผู้ต้องหามาพบและส่งมอบสำนวนให้พนักงานอัยการพิจารณา ซึ่งจะต้องตรวจและดูพยานหลักฐานในสำนวนคดีก่อนจึงจะมีคำสั่งได้ พร้อมกับนัดให้ผู้ต้องหามาฟังคำสั่งคดีวันที่ 22 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

นายอิทธิพร กล่าวอีกว่า วันนี้พนักงานอัยการได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาโดยไม่ต้องมีประกัน เป็นข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาลงในสื่อโซเชียล ไม่มีความซับซ้อนอะไร แล้วข้อความดังกล่าวทางผู้เสียหายอ้างว่าทำให้ได้รับความเสียหาย ส่วนรายละเอียดอยู่ในสำนวนคดียังไม่สามารถเปิดเผยได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนจะถึงวันนัดสั่งคดี คู่กรณีทั้งสองฝ่ายสามารถที่จะไกล่เกลี่ยคดีกันได้หรือไม่นั้นนายอิทธิพร กล่าวว่า มีโอกาสไกล่เกลี่ย เพราะข้อหาหมิ่นประมาทเป็นความผิดที่ยอมความกันได้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าหากฝ่ายผู้ต้องหาและผู้เสียหาย ได้มีโอกาสคุยกัน ปรับความเข้าใจกันผู้เสียหายก็สามารถที่จะถอนความร้องทุกข์ได้เสมอ แม้ว่าจะฟ้องศาลไปแล้วก็ตามจนกว่าคดีจะถึงที่สุด ก็ยังมีโอกาสที่จะเจรจากันได้ตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จั๊กจั่น อาบีจั๊กจั่น อคัมย์สิริอาบี ถูกจับอาบี ปกชนน์ ดิษยบุตรอาบี ผจก.จั๊กจั่นนก อุษณีย์นก อุษณีย์ โดนจับส่งอัยการสั่งฟ้องสำนักงานอัยการสูงสุดหมิ่นประมาทฟ้องหมิ่นประมาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:50 น.