ตำรวจออกหมายเรียก "จิตอาสาหื่น" ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงกว่า 20 คน

ข่าว

  ตำรวจออกหมายเรียก "จิตอาสาหื่น" ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงกว่า 20 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 มิ.ย. 2564 15:27 น.

  ผบช.น.เผย ตร.เตรียมออกหมายเรียกชายจิตอาสาหื่นที่ถูกกล่าวหาคดีละเมิดทางเพศหญิงสาว ให้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สายไหม 1 ก.ค.นี้

  กรณี น.ส.ศรันยา หวังเจริญสุข หรือทนายนิด้า นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.เพื่อไทย เขตสายไหม นำกลุ่มผู้เสียหายเป็นเด็กนักเรียนหญิงและอดีตนักเรียนหญิงกว่า 20 คน อยู่ในช่วงระหว่างอายุ 14 ถึง 20 ปี เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.สายไหม โดยนำคลิปวิดีโอและข้อความสนทนาผ่านทางแอปพลิเคชันต่างๆ มาเป็นหลักฐานให้ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีกับนายยศรินทร์ ตลับนาค อายุ 50 ปี อดีตนายกสมาคมเยาวชนจิตอาสาพัฒนา และอดีตผู้ทรงคุณวุฒิของสถานศึกษาโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งก่อเหตุอนาจารและกระทำชำเรา ทั้งนี้คาดว่ามีเหยื่อไม่ต่ำกว่า 50 คน ภายหลังผู้เสียหายทั้งหมดเข้าร่วมกับสมาคมจิตอาสาพัฒนา เบื้องต้นตำรวจสอบสวนผู้เสียไปแล้วกว่า 10 ราย พบเหตุเกิดในพื้นที่ สน.สายไหม 5 ราย และเหตุเกิดในพื้นที่ต่างจังหวัดอีกส่วนหนึ่ง เร่งสอบปากคำผู้เสียหายที่เหลือพร้อมเตรียมดำเนินการออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหา

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.2564 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้สอบปากคำผู้เสียหายพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานได้ออกหมายเรียกให้นายยศรินทร์ เข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ฐานความผิดเกี่ยวกับคดีทางเพศ คือข้อหาอนาจาร 4 คดี และข้อหากระทำชำเรา 1 คดี  โดยสาเหตุที่ต้องออกเป็นหมายเรียก ไม่ใช่หมายจับ เนื่องจากคดีดังกล่าวเกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว จึงจำเป็นต้องใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าพบพนักงานสอบสวนจำนวน 20 ราย สอบปากคำไปแล้วกว่า 10 ราย พบเหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.สายไหม 5 ราย  แบ่งออกเป็นคดีเกี่ยวกับอนาจาร 4 คดี และกระทำชำเรา 1 คดี ส่วนที่เหลือเกิดขึ้นในพื้นที่ต่างจังหวัด ส่วนผู้เสียหายที่เหลือจะเร่งสอบสวนให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้ คาดว่าผู้ก่อเหตุจะทำความผิดทั้งในพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด

  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะตรวจสอบในเรื่องการเปิดรับบริจาค ว่า เปิดการรับบริจาคขออนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่ ใช้เงินผิดวัตถุประสงค์ หรือไม่  หากพบมีความผิดจะดำเนินคดีเพิ่มเติม

  เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวว่าผู้ที่ถูกกล่าวหาไม่ได้อยู่ในพื้นที่ สน.สายไหม แล้วเกรงจะหลบหนี  ผบช.น. กล่าวว่า ตำรวจมีขั้นตอนในการรวบรวมพยานหลักฐาน และติดตามตัวอยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จิตอาสาหื่นสน.สายไหมอนาจารอนาจารนักเรียนกระทำชำเรากระทำชำเราเด็กล่วงละเมิดทางเพศเด็กล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงออกหมายเรียกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 07:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์