ไลฟ์สไตล์
100 year

12 รุ่นพี่โหด อุเทนถวาย มอบตัวยอมสารภาพ ร่วมกัน "ซ่อม" น้องปลื้ม

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 14:07 น.
SHARE

อาจารย์นำตัว 12 รุ่นพี่อุเทนถวาย เข้ามอบตัวกับ ผบช.น. เป็นผู้ชาย 7 ผู้หญิง 5 รับสารภาพร่วมกันทำร้ายน้องปลื้ม อ้างเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน 

กรณีการเสียชีวิตของ นายวีรพัฒน์ ตามกลาง หรือ น้องปลื้ม อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 1 ขึ้นปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ถูกรุ่นพี่ปี 2 ขึ้นปี 3 รุ่น 88 คณะและแผนกเดียวกัน ลงโทษด้วยการเวียนกันทำร้ายร่างกายระหว่างจัดกิจกรรมของนักศึกษาใหม่ ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 พ.ค. เวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา เหตุเกิดที่ตึกออกแบบ สาขาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม อาคารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่อุเทนถวาย แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. เป็นเหตุให้นายวีรพัฒน์ได้รับบาดเจ็บและหมดสติ จากนั้นได้มีการส่งตัวนายวีรพัฒน์ให้แพทย์ รพ.หัวเฉียว รักษา ต่อมาได้ย้ายนายวีรพัฒน์ ไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา กระทั่งวันที่ 5 มิ.ย. นายวีรพัฒน์ เสียชีวิต รวมรักษาตัวนาน 8 วัน

ข่าวแนะนำ


ความคืบหน้าที่ สน.ปทุมวัน เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2564 มีตัวแทนเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย นำนายธีรวัฒน์ พัวประเสริฐ นักศึกษาปี 2 ขึ้นปี 3 คณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 88 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ภายหลังเกิดเหตุได้ถูกไล่ออก พร้อมเพื่อนนักศึกษา ปีคณะและแผนกเดียวกัน รวม 12 คน ผู้ชาย 7 คน ประกอบด้วย นายธีรวัฒน์ พัวประเสริฐ, นายประวีร์ สงเผือก, นายวงศธร บุสวงศ์, นายวัชรินทร์ ศรีไชยวงศ์, นายจักรรินทร์ ศรีสัมฤทธิ์, นายเปรม ช่วงโชติ และนายชญศักดิ์ ชื่นสวัสดิ์ 

ผู้หญิง 5 คน คือ น.ส.ยศวดี อนุมาศ, น.ส.ปวีณา ชูทัน, น.ส.ณัฐริกา ณรงค์นอก, น.ส.ปิยะภรณ์ คำแฝง และ น.ส.ภัณฑิรา ศรีคำใส เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ (สบ8) ปฏิบัติราชการ บช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน และ พ.ต.อ.ทวีป สุทธิ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.บช.น. ปฏิบัติราชการ กลุ่มงานสอบสวน บก.น.6 เป็นหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าว

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า วันนี้รุ่นพี่ 12 คนที่ร่วมก่อเหตุ ได้เดินทางมาเข้ามอบตัวตามหมายเรียก โดยมีการดำเนินคดีกับรุ่นพี่ที่เป็นผู้ชาย 7 คน ในฐานความผิดร่วมกันทำร้ายร่างกายทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค ส่วนรุ่นพี่ผู้หญิงอีก 5 คน ถูกดำเนินคดี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค ทั้งนี้เบื้องต้นจากการรวบรวมพยานหลักฐานพบว่าวันเกิดเหตุ รุ่นพี่ผู้หญิง 5 รายได้แยกตัวไปทำกิจกรรมรับน้องกับรุ่นน้องผู้หญิง ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการร่วมทำร้ายน้องปลื้ม

สำหรับข้อหาบุกรุกเคหสถานในยามวิกาล อยู่ระหว่างมหาวิทยาลัยพิจารณาดำเนินการ โดยยืนยันว่า หากพนักงานสอบสวนพบพยานหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีบุคคลอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้น้องปลื้มเสียชีวิต จะแจ้งข้อหาเพิ่มแน่นอน ส่วนผลชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด อยู่ระหว่างรอผลจาก รพ.มหาราชนครราชสีมา และ รพ.หัวเฉียว ส่งมา เพื่อประกอบสำนวน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ภายหลังเกิดเหตุมหาวิทยาลัยได้ไล่นักศึกษาออกและให้พักการเรียน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ตอบว่า บทลงโทษหรือมาตรการของสถานศึกษา เป็นหน้าที่ของสถานศึกษา ไม่เกี่ยวข้องกับตำรวจ จึงไม่ทราบรายละเอียด ส่วนกรณีที่มีข่าวออกมาว่า สถาบันลงโทษรุ่นพี่เพียงคนเดียวที่ก่อเหตุ ซึ่งไม่สอดคล้องกับตำรวจที่พบคนทำร่วมก่อเหตุถึง 7 คน ตำรวจไม่ทราบการดำเนินการของสถาบัน และเบื้องต้นยังไม่พบว่าสถาบันมีความพยายามช่วยปกปิดข้อมูลให้นักศึกษา

ต่อมา พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวภายหลังการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหา 12 คน รุ่นพี่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ที่ร่วมทำกิจกรรมรับน้องจนทำให้ นายวีรพัฒน์ ตามกลาง หรือน้องปลื้ม เสียชีวิต เกือบ 2 ชั่วโมง ว่าผู้ต้องหาทั้ง 12 คนให้การยอมรับว่าได้เข้าร่วมกิจกรรมของนักศึกษาใหม่จริง ส่วนเรื่องร่วมกันทำร้ายน้องปลื้มรุ่นพี่ผู้ชายทั้ง 7 คน อ้างว่าเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิ์จะให้การอย่างไรก็ได้

ขณะที่รุ่นพี่ผู้หญิง 5 คน แยกไปทำกิจกรรมกับน้องผู้หญิงไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยรุ่นพี่ทั้ง 12 คน จะถูกแจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ส่วนรุ่นพี่ชาย 7 ราย จะถูกดำเนินคดีเพิ่มเติม ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ทั้งนี้ตำรวจยืนยันว่ามีพยานหลักฐานมากพอที่จะเอาผิดได้ ไม่ว่าจะเป็นการสอบปากคำอาจารย์ นักศึกษา พนักงานรักษาความปลอดภัย และหลักฐานภาพจากวงจรปิด อย่างไรก็ตามหลังสอบปากคำ ตำรวจจะได้แจ้งข้อกล่าวหารุ่นพี่ และปล่อยตัวกลับ เนื่องจากเป็นการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

12 รุ่นพี่12 รุ่นพี่อุเทนถวายรุ่นพี่โหดอุเทนถวายรุ่นพี่เตะรุ่นน้องน้องปลื้มรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้องมอบตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:21 น.