ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.ปัตตานี ยิงปะทะคนร้ายแอบในรีสอร์ตต่อเนื่อง หลังยังไม่ยอมมอบตัว

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 09:58 น.
SHARE

คืบหน้าเหตุปะทะกลุ่มก่อความไม่สงบ ในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ล่าสุด จนท.ยังสนธิกำลังปิดล้อม และมีการยิงตอบโต้ปะทะต่อเนื่อง หลังปิดล้อมมา 6 ชั่วโมง ยังไม่มีท่าทียอมมอบตัว

คืบหน้าเหตุปะทะกลุ่มก่อความไม่สงบ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 มิ.ย.64 ภายหลังการเจรจาล่วงเลยมาร่วมเกือบ 6 ชั่วโมง สถานการณ์ยังไม่มีทีท่าว่าจะยุติ เนื่องจากคนร้ายยังคงใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่และเกิดการยิงตอบโต้ตลอดเวลา โดยตลอด 6 ชั่วโมง มีการยิงปะทะกันถึง 7 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยุติการเจรจาก่อน เนื่องจากเป็นห่วงในเรื่องความปลอดภัย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่โดยรอบในรัศมี 1 กิโลเมตร ห้ามบุคคลอื่นเข้ามา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี ผบ.เหตุการณ์ได้มีการวางแผนในการประชิดเป้าหมาย โดยการแยกส่วนการปฏิบัติในแนวเชิงรุก โดยการยิงแก๊สน้ำตาเข้าไปภายในบ้านพักจำนวนหลายลูก เพื่อหวังให้คนร้ายสำลักควันวิ่งออกมาข้างนอก และจะทำการจู่โจมจับกุมเพื่อเลี่ยงการสูญเสีย แต่ปรากฏว่าคนร้ายไม่ยอมจำนน ยังได้ใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงต้องหลบกระสุนพร้อมกับการตอบโต้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังคงมีความพยายามที่จะให้กลุ่มคนร้ายออกมามอบตัว แต่หากมีการยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ก็ต้องยิงตอบโต้เพื่อป้องกันตัว จนจึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมและยังไม่จบภารกิจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดล้อมคนร้ายปิดล้อมรีสอร์ตปะทะคนร้ายอ.ยะหริ่งปัตตานีฉก.ปัตตานีฆ่าแล้วเผาฆ่า 3 ศพคมกฤช รัตนฉายาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:01 น.