ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้ว ส.อ.ภาคใต้ ร่วมแก๊งอดีตตำรวจนอกรีต อุ้มรีดค่าไถ่ 2 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
20 มิ.ย. 2564 00:41 น.
SHARE

ป.ตามรวบ ทหารยศ ส.อ. ร่วมแก๊งอดีตตำรวจ รับจ้างนายทุนยาเสพติด อุ้ม 2 หนุ่มเรียกค่าไถ่ 2 ล้านบาท ได้คาบ้านพักที่เมืองสตูล เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ อ้างไม่รู้เห็นรีดค่าไถ่

จากกรณีตำรวจกองปราบนำกำลังบุกช่วยเหลือ นายจาฎพันธุ์ เจนจริยานนท์ และ นายรุสดี ปูเต๊ะ สองตัวประกันที่ถูกแก๊งทวงหนี้โหด อุ้มตัวไปกักขังภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ทำนบ อ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อเรียกค่าไถ่จำนวน 2 ล้านบาท แลกกับการปล่อยตัว พร้อมกับจับกุมตัว นายอรรถพนธ์ หรือเอก เดชะ อายุ 33 ปี, นายอภิสิทธิ์ หรือเจ นิคม อายุ 26 ปี, นายสุทธิรักษ์ หรือบ่าว บริรักษ์ อายุ 25 ปี และ นายสิทธิพงษ์ หรือบอย บุญสง อายุ 26 ปี 4 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้ภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เบื้องต้นให้การซัดทอดว่าได้รับว่าจ้างจากนายทุนยาเสพติดให้มาอุ้มตัวผู้เสียหาย โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ยศ ส.อ. สังกัดหนึ่งในพื้นที่ภาคใต้ อยู่ร่วมในขบวนการดังกล่าวนี้ด้วย ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.64 พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว, พ.ต.ท.วริศร มัจฉา, พ.ต.ต.อภิชาติ อินยอด และ พ.ต.ต.ทศพล กิติลาภ สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.6 .บก.ป. นำกำลังจับกุมตัว ส.อ.ภัชชระ สาระอาภรณ์ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดหนึ่งในพื้นที่ภาคใต้ ตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลาที่ จ.208/2564 ลงวันที่ 18 มิ.ย.64 ข้อหา "ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่, ร่วมกันเอาตัวบุคคลอายุกว่า 15 ปี ไปโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยเป็นการกระทำโดยทรมานหรือทารุณโหดร้าย" พร้อมของกลาง รถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีแดง ทะเบียน กค 8203 สตูล จับได้ที่บริเวณหน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ในพื้นที่ ต.บ้านควน อ.เมืองสตูล 

สำหรับการจับกุม ส.อ.ภัชชระ สืบเนื่องจากผู้ต้องหาที่ถูกจับก่อนหน้านี้ทั้ง 4 ราย ได้ให้การซัดทอดว่ายังมี ส.อ.ภัชชระ ร่วมก่อเหตุด้วยอีกราย ประกอบกับเมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและพยานหลักฐานอื่นๆ จึงพบว่า ส.อ.ภัชชระ มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวจริง หลังเป็นผู้ขับรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีแดง ไปดูลาดเลาในรีสอร์ตที่ผู้เสียหายพัก ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุแรก ก่อนจะร่วมกับพวกลงไปก่อเหตุดังกล่าว แล้วแยกย้ายหลบหนีไปเพียงลำพัง จึงเร่งรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ ก่อนสามารถติดตามไปจับกุมตัวพร้อมกับรถยนต์ของกลางได้ที่หน้าบ้านพักดังกล่าว 

จากการสอบสวน ส.อ.ภัชชระ ให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการเรียกค่าไถ่แต่อย่างใด อ้างว่าก่อนเกิดเหตุได้รับการติดต่อจาก นายอรรถพนธ์ เพื่อนสนิทให้ช่วยสืบหาลูกหนี้ ซึ่งก็คือผู้เสียหาย เพื่อตามหาตัวเท่านั้น พร้อมกับแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ นำพาชี้จุดเกิดเหตุต่างๆ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวและรถยนต์ของกลางส่ง สภ.สิงหนคร ภ.จว.สงขลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้มรีดค่าไถ่อดีตตำรวจรีดค่าไถ่ส.อ.รึดค่าไถ่จับทหารยศ ส.อ.เรียกค่าไถ่สตูลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:59 น.