ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มขนยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด เร่งเครื่องแหกด่าน ก่อนทิ้งรถวิ่งหนีเข้าป่า

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 16:02 น.
SHARE

ตำรวจแม่พริก โชว์ไหวพริบตั้งด่านคัดกรองโควิดร่วมกันกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม. ในถนนหมู่บ้าน พบรถปิกอัพต้องสงสัยจึงเรียกตรวจ แต่กลับเร่งเครื่องหลบหนี ได้ 5 กม.แล้วจอด ก่อนหนีเข้าป่า พบของกลางยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.64 เวลา 15.00 น. ขณะที่ ร.ต.ต.ธนาวุฒิ กาวิละมูล รอง สวป.สภ.แม่พริก ปฏิบัติหน้าที่ประจำอยู่หน่วยบริการประชาชน และเป็นจุดตรวจคัดกรองของ อสม.บ้านแม่เชียงรายลุ่ม ม.3 ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง ได้มีรถยนต์กระบะโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน ผค 1123 เชียงใหม่ วิ่งมาจึงสัญญาณให้หยุด กระทั่งคนขับลดกระจกลง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอดูใบขับขี่ แต่คนขับบอกว่าไม่มี ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบที่ผ้าคลุมกระบะอยู่นั้นจู่ๆ คนขับก็เร่งเครื่องหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมฝ่ายปกครอง กำนันผู้ใหญ่บ้านที่จุดตรวจคัดกรอง จึงขับรถติดตาม กระทั่งพบรถกระบะ จอดทิ้งอยู่ข้างทางห่างจากจุดตรวจประมาณ 5 กม. ส่วนคนขับคาดวิ่งหนีเข้าป่าไป จึงวิทยุสั่งการให้ไล่ล่าทันที

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบในกระบะพบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบจำนวรน 24 ใบ ยาบ้าจำนวน 4,800,000 เม็ด จึงนำของกลางไปตรวจสอบอีกครั้ง ที่ สภ.แม่พริก

ต่อมาในเวลาไล่เลี่ยกันได้มีรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ทะเบียน งล 2445 เชียงใหม่ วิ่งมาถึงที่รถของกลางจอดอยู่ จึงเรียกตรวจและทราบชื่อภายหลังว่า นายชลิต ประพัฒน์กุล อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 257 ม.7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จากการซักถามในเบื้องต้น ทราบว่าเป็นคนขับนำทางรถกระบะบรรทุกของกลางเท่านั้น โดยขนจากพื้นที่ ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย และส่งปลายทางที่หน้า รพ.สามเงา อ.สามเงา จ.ตาก ส่วนคนขับรถขนยาบ้าที่หลบหนีไปคือนายวีระชัย เสกสรรวรกุล หรือ นายหลือ โดยออกจาก จ.เชียงราย เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.64 ได้ค่าจ้างคนละ 250,000 บาท ส่วนเส้นทางจะใช้หลบด่านแม่ต๋ำ จ.พะเยา และด่านตรวจนาแก อ.งาว ก่อนวิ่งลัดเข้า อ.แม่สรวย เวียงป่าเป้า แม่ขะจาน เข้า จ.ลำพูน อ.บ้านโฮ่งทะลุออก อ.เถิน จ.ลำปาง และเข้าเส้นทางหลบด่านแม่พริก แต่จนมุมตรวจโควิดของ ตร.แม่พริกร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายาบ้า 4.8 ล้านเม็ดสภ.แม่พริกหนีด่านตรวจรถต้องสงสัยลำปางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 17:22 น.