ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิด-19 เปลี่ยนเจ้าของอู่ จยย.เป็นโจร ร่วมลูกน้องลักรถ ชำแหละซากขาย

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 19:13 น.
SHARE

ตำรวจชุดสืบสวนป่าตองรวบ เจ้าของร้าน-ช่างซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ร่วมกันขโมยรถ จยย.แล้วชำแหละชิ้นส่วนขาย อ้างรายได้ไม่เพียงพอช่วงโควิด-19 ไม่มีลูกค้า สารภาพทำมา 2 ครั้ง คุมตัวดำเนินคดีต่อไป

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.64 พ.ต.ต.สุชาติ ชุมภูแสง สว.สส.สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รายงานการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ต่อ ผกก.สภ.ป่าตอง หลังนำกำลังชุดสืบสวน สภ.ป่าตองเข้าจับกุมนายอนุสรณ์ ศรีศร อายุ 31 ปี บ้านเดิมอยู่หมู่ 7 ต.เพชรชมภู อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร และนายสุริยา คุตนา อายุ 35 ปี บ้านพักอยู่หมู่ 2 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อเอ็นแม็กซ์ สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 กฌ 2963 ภูเก็ต 1 คัน รถลากสองล้อสีเขียว 1 คัน แผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขฉท 975 ภูเก็ต จำนวน 1 แผ่น ซึ่งเป็นของจักรยานยนต์คันที่แจ้งหายไว้ ชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ 2 ชิ้น และเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่บริเวณร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ไม่มีชื่อ ถนน 50 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ต่อเนื่องที่ร้านรับซื้อของเก่าไม่มีเลขที่ ซ.คอกหมู ถ.สิริราชย์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง กล่าวว่า สืบเนื่อง สภ.ป่าตอง มีการแจ้งความร้องทุกข์รถจักรยานยนต์หาย 2 วัน วันที่ 5 มิ.ย.และวันที่ 13 มิ.ย. หลังจากนั้นได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.ป่าตอง ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อดูเส้นทางคนร้ายใช้ในก่อเหตุและหลบหนี พบลักษณะคนร้ายมีพฤติกรรมการก่อเหตุเป็นแบบเดียวกันทั้ง 2 ครั้ง โดยคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ สีขาว มีสติกเกอร์ติดข้างรถ และลากรถเข็นสองล้อสีเขียว หลังก่อเหตุคนร้ายจะยกรถจักรยานยนต์ที่ขโมยใส่รถเข็นลากหลบหนีไป หลังจากนั้นได้สืบทราบว่า คนร้ายได้เปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ที่บ้านแถวถนน 50 ปี พบคนร้าย 2 คน คือ นายอนุสรณ์และนายสุริยาอยู่ร้านดังกล่าว จึงตรวจค้นภายในร้าน พบซากรถจักรยานยนต์และแผ่นป้ายทะเบียนจึงได้ตรวจยึดและควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ป่าตอง

นายอนุสรณ์ เจ้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ผู้ต้องหาในคดีทราบว่า เคยเปิดร้านซ่อมจักรยานยนต์อยู่ภายในซอยนาใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ระบาด ทำให้รายได้ลดลงและไม่มีลูกค้า จึงปิดร้านและมาเปิดร้านซ่อมรถที่บ้านแทน และรายได้ไม่พอใช้ในแต่ละวัน จึงได้ชักชวนนายสุริยา ซึ่งเป็นช่างซ่อมอยู่ที่ร้านไปร่วมกันลักรถจักรยานยนต์จริง โดยตนเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนนายสุริยาเป็นผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ซึ่งตนจะหารถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้นานๆ ในพื้นที่ป่าตอง และคิดว่าไม่มีเจ้าของจึงได้ชักชวนนายสุริยาไปขโมยรถเพื่อนำมาชำแหละชิ้นส่วนขาย และชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ใช้การไม่ได้จะนำไปชั่งกิโลขายให้กับร้านรับซื้อของเก่า และทำมาแล้ว 2 ครั้ง

อย่างไรก็ดี ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัก จยย.แก๊งลัก จยย.ลักรถไปชำแหละเจ้าของอู่ซ่อมรถสภ.ป่าตองภูเก็ตพิษโควิดขาดรายได้ขโมยรถ จยย.สุจินต์ นิลบดีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:14 น.