ไลฟ์สไตล์
100 year

พฐ.พบกระสุนคนร้าย บุกยิงบ้านนักข่าว ตร.เพชรบูรณ์ไม่ยืนยันมากี่คน

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 18:03 น.
SHARE

จนท.พิสูจน์หลักฐาน และตำรวจ สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เข้าตรวจสอบบ้านนักข่าวไทยรัฐหลังถูกคนร้ายบุกยิง พบหัวกระสุน 9 มม. หรือไม่ก็ .38 ยิงมาจากฝั่งตรงข้าม ยังบอกไม่ได้ว่ามากี่คนและใช้ จยย.หรือไม่

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.สุรวิชญ์ ชัยสิทธิ์ ผกก.ภส.หล่มสัก พ.ต.อ.เชี่ยวชัย พงศ์อัมพรขจี ผกก.พิสูจน์หลักฐาน 6 จ.พิษณุโลก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสำนักงานผู้สื่อข่าวไทยรัฐจังหวัดเพชรบูรณ์ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยพบหัวกระสุนฝังอยู่ในยางรถจักรยานยนต์จำนวน 1 นัด คาดว่าเป็นขนาด 9 มม. หรือ .38 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่ายิงจากฝั่งตรงข้ามที่เป็นโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

ด้าน พ.ต.อ.สุรวิชญ์ ชัยสิทธิ์ ผกก.สภ.หล่มสัก เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถระบุได้ว่าคนร้ายมีจำนวนกี่คน หรือใช้รถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ลงพื้นที่ติดตามคนร้ายต่อไป

ด้าน ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เปิดเผยว่า ในเขตเทศบาลหล่มสักมีกล้องวงจรปิดจำนวนมาก หากมีการลงพื้นที่จริงๆ แล้วคงจะต้องเจอตัวคนร้ายได้อย่างแน่นอน แต่ก็ตั้งประเด็นไว้ว่าคนร้ายน่าจะรู้เส้นทางภายในพื้นที่อำเภอหล่มสัก และจุดที่มีกล้องจำนวนมากเป็นอย่างดีแบบละเอียดครบทุกจุดทุกมุม จึงชำนาญในการหลบหนี แต่หากเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่จริงๆ แล้วก็คงไม่พ้นความสามารถในการติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ พลเอกนเรนทร์ ศิริภูบาล ผบ.นทพ.ได้มอบหมายให้ น.อ.ปฐมทัต ปรีชาฤทธิรงค์ หน.วส.921 สนภ.5 นทพ และคณะเจ้าหน้าที่ทหารนำกระเช้ามามอบให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานในฐานะสื่อมวลชน และรับจะช่วยเหลือดูแลความปลอดภัยให้อย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงบ้านยิงบ้านนักข่าวยิงบ้านนักข่าวไทยรัฐสภ.หล่มสักเพชรบูรณ์ตรวจที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนคนร้ายบุกยิงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:34 น.