เจอหนุ่มมือฆ่าอดีตเมีย แทงตัวเองหวังลาโลกหนีผิด ส่ง รพ.รักษารอดำเนินคดี

ข่าว

  เจอหนุ่มมือฆ่าอดีตเมีย แทงตัวเองหวังลาโลกหนีผิด ส่ง รพ.รักษารอดำเนินคดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 มิ.ย. 2564 17:26 น.

  ผกก.สภ.พล เผยพบตัวหนุ่มวัย 42 อดีตผัวที่ก่อเหตุฆ่าอดีตเมียตายและทำร้ายชายคนใหม่แล้ว หลังพยายามฆ่าตัวตายหนีผิด แต่ไม่ตาย เจ็บสาหัสถูกนำตัวส่ง รพ.ยื้อชีวิต พร้อมอายัดตัวผู้ต้องหาไว้ก่อน

  เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล จ.ขอนแก่น กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนและจับกุม นายสมพร ศรีเกต อายุ 42 ปี ชาว อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น อดีตสามีที่บุกรุกเข้าไปในห้องนอนภายในบ้านเลขที่ 48 บ้านโจดหนองแก หมู่ 1 ต.โจดหนองแก อ.พล จ.ขอนแก่น แล้วใช้อาวุธมีดแทง นางสาวกรณ์นวลพรรษ นาไพรวัน อายุ 46 ปี อดีตภรรยาที่เลิกรากันไปกว่า 6 ปี ตายคาที่ ทั้งยังฟันศีรษะนายประภาส เพื่อนชายคนใหม่ของอดีตภรรยาจนบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 12 มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา

  พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากทำร้ายอดีตภรรยาจนเสียชีวิตคาที่แล้ว ยังฟันศีรษะของนายมืด (นามสมมติ) อายุ 63 ปี เพื่อนสนิทของอดีตภรรยา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำคนเจ็บเรียบร้อยแล้ว และรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลจังหวัดพลออกหมายจับ นายสมพร ศรีเกต อายุ 42 ปี เรียบร้อยแล้วในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าและบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน แต่ยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาได้ เนื่องจากผู้ต้องหาทำร้ายตัวเอง จนบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ ที่โรงพยาบาลโพนพิสัย จ.หนองคาย


  ผกก.สภ.พล กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พล ได้สืบสวนหาตัวผู้ต้องหามาอย่างต่อเนื่อง เฝ้าติดตามที่บ้านญาติพี่น้อง จนบ่ายวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมาทราบว่า ผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์มาขอความช่วยเหลือจากพี่สาวที่ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พี่สาวจึงเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว แต่ผู้ต้องหาไม่ยอม และขอเงินพี่สาว 300 บาท แล้วหลบหนีไปนอนที่กระท่อมในสวนยางพาราของชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7 ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ต่อมาช่วงหัวค่ำ ชาวบ้านก็ไปพบ นายสมพร นอนหายใจรวยรินอยู่ ในสภาพเลือดเต็มตัว กระท่อม และรถจักรยานยนต์ก็เต็มไปด้วยเลือดและตัวหนังสือที่เขียนด้วยเลือด จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ จากนั้นจึงแจ้งญาติและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างผู้ต้องหาส่ง รพ.รัตนวาปี แล้วถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

  พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พล จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ต้องหา ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุในกระท่อมในสวนยางพารา พบว่าผู้ต้องหามีบาดแผลที่ข้อมือและมีดปลายแหลมปักอยู่กลางหน้าอกเลือดไหลไม่หยุด และพบข้อความเขียนด้วยเลือดอยู่กระจกรถจักรยานยนต์ฝั่งซ้าย ระบุว่า “กูจะรักมึงทุกชาติไป” และกระจกรถจักรยานยนต์ฝั่งขวา ระบุว่า “รอกูด้วยที่รัก ไปด้วยกัน สมพรคิดถึง” นอกจากนี้ยังมีข้อความเขียนด้วยเลือดอยู่บริเวณขอบที่พักในศาลาระบุว่า “กูรักมึง รอกูด้วยที่รัก” จึงสันนิษฐานว่านายสมพรทำร้ายตัวเองเพื่อฆ่าตัวตายหนีความผิด เพราะกลัวถูกจับ โดยใช้มีดกรีดข้อมือจนเป็นแผล แล้วใช้เลือดเขียนข้อความดังกล่าว ทั้งยังใช้เชือกผูกกับมีดให้ติดกับแผ่นไม้ให้ปลายแหลมของมีดชี้ออกจากแผ่นไม้ แล้วนำแผ่นไม้ไปพาดบนคานกระท่อม ก่อนจะปล่อยเชือกเพื่อให้มีดที่ติดกับแผ่นไม้หล่นมาปักอกตัวเองจนบาดเจ็บ จนกว่าชาวบ้านจะมาพบก็หลายชั่วโมง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

  ผกก.สภ.พล กล่าวด้วยว่า ขณะนี้พบตัวผู้ต้องหาแล้ว หมายจับก็ออกมาแล้ว ทำได้เพียงอายัดตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ เพราะผู้ต้องหายังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ยังให้การไม่ได้ จึงยังแจ้งข้อกล่าวหาไม่ได้ ต้องรอจนกว่าอาการดีขึ้นและแพทย์ลงความเห็นว่า สามารถให้ปากคำและสอบสวนได้ จึงจะแจ้งข้อกล่าวหาและจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าอดีตเมียฆ่าคนตายอดีตผัวแทงตัวเองทำร้ายหนุ่มใหม่หนีความผิดสภ.พลขอนแก่นถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 12:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์