ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งพิสูจน์ความเร็ว BMW Z4 ยังไม่ฟันธงอุบัติเหตุ เกิดจากสภาพถนน สภาพรถ

ไทยรัฐออนไลน์
14 มิ.ย. 2564 20:21 น.
SHARE

ญาติติดต่อรับศพผู้เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน พุ่งชนเก๋งซูซูกิ สวิฟต์ ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความเร็วของรถ BMW Z4 ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะขับเร็ว

กรณีอุบัติเหตุรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 สีส้ม หมายเลขทะเบียน 3 กก 7558 กรุงเทพมหานคร เสียหลักเพราะฝนตกถนนลื่น เหินข้ามเกาะกลางถนนสระบุรี-หล่มสัก พุ่งชนเก๋งซูซูกิ สวิฟต์ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 1 ขฐ 9316 กรุงเทพมหานคร ที่แล่นสวนทาง ส่งผลให้ น.ส.กรกฏ หิรัญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 1 ซ.หมู่บ้านเนินเขา ซอย 9 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนขับ และ น.ส.วรรณกานต์ วรรณกายนต์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249/38 ซ.รามคำแหง 112 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ผู้โดยสาร เสียชีวิตคาที่อยู่ที่ภายในรถ ส่วน นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี มีภูมิลำเนาเป็นชาว จ.บึงกาฬ ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์เก๋งบีเอ็มดับเบิลยู แซด 4 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหนองไผ่ในเวลาต่อมา

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ น.ส.เมษสวรรค์ แทนรัตน์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165/293 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่นั่งข้างนายสุรภักดิ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาข้างซ้ายหัก ได้ถูกส่งต่อจากโรงพยาบาลหนองไผ่ มารักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ นั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดย พ.ต.อ.พีระเพชร อุบลจิตต์ ผกก.สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความเร็วของรถ BMW Z4 ที่พุ่งข้ามเกาะกลางถนนและชนรถเก๋งซูซูกิ สวิฟต์ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย

ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะขับเร็ว เพราะพบหลักฐานการขับแซงรถจำนวนหลายคัน โดยวันนี้ตำรวจวิทยาการจะเข้าตรวจสอบพื้นที่ว่า การเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากสภาพถนน หรือสภาพรถ และในขณะเกิดเหตุ ยางแตกหรือเบรกรถมีปัญหาหรือไม่ ในส่วนเรื่องเมาแล้วขับ ก็มีการเจาะเลือดผู้เสียชีวิตไปตรวจ จะทราบผลอีก 14 วัน ซึ่งขณะนี้ต้องรอหลักฐานจากตำรวจวิทยาการ และหลักฐานจากทางโรงพยาบาลมาพิจารณาประกอบคดี

ขณะที่พ่อแม่และญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลหนองไผ่ เพื่อมารอรับศพนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด

โดย นายนิติ วรรณกายนต์ อายุ 63 ปี พ่อของ น.ส.วรรณกานต์ หรือ น้องอุ้ย เล่าว่า ลูกสาวตนเรียนจบวิศวกรเคมี จากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ขณะนี้ทำงานเป็นวิศวกรเคมีอยู่ที่บริษัทผลิตรถยนต์แห่งหนึ่ง จะเดินทางมาบ้านทุกครั้งที่มีโอกาส ก่อนเกิดเหตุ น้องอุ้ยได้โทรมาบอกทางบ้านว่าจะกลับมาบ้าน ตนและครอบครัวรู้สึกดีใจ เตรียมทำกับข้าวที่น้องอุ้ยชอบรับประทาน ตนเองได้ไปเก็บผักในสวนมาเตรียมไว้ แต่ต้องมารับทราบข่าวร้ายว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ตนเองพยายามตั้งสติ ขณะที่นางจารุนันท์ แม่ของน้องอุ้ยมีการช็อกนิ่งเงียบไม่พูดจา

“น้องอุ้ยเป็นคนน่ารัก มีนิสัยร่าเริงรักพ่อแม่ ถ้าหากรู้ว่าพ่อแม่อยากได้อะไรจะรีบซื้อให้ รถยนต์ที่ตนขับอยู่ทุกวันนี้ น้องอุ้ยก็เป็นคนซื้อให้ ซึ่งตนคิดว่าอนาคตลูกสาวคนนี้ กำลังจะไปได้ดีมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน”

ด้าน นายภูริทัต ภูไชยแสง พี่ชายของนายสุรภักดิ์ เล่าว่า น้องชายเป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว เป็นคนมีฐานะดี และยังเป็นโสดไม่มีครอบครัว แม่ตั้งความหวังไว้ว่าจะฝากผีฝากไข้กับลูกชายคนนี้ แม่ทั้งรักทั้งห่วงลูกชายคนนี้มาก ที่ผ่านมาน้องชายดูแลและรับผิดชอบแม่ที่อายุ 80 ปี เป็นอย่างดี ในฐานะที่ตนเป็นพี่ชายอยากจะขอร้องต่อสังคมว่า ขอให้โอกาสพวกเราบ้าง เพราะครอบเราก็สูญเสียเหมือนกัน

อยากจะขอร้องสื่อมวลชนให้เป็นกระบอกเสียงว่า อะไรที่มันยังไม่ชัดเจนอย่าไปประณาม อย่าพิพากษาโดยสังคม เรื่องมันอาจจะถูกหรือผิดก็ได้ แต่มันยังไม่ถึงเวลา เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ยังอยู่ในช่วงดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ยังไม่รู้ว่าใครผิดใครถูก ขอนำเรียนสื่อว่าน้องชายไม่ได้ไลฟ์สดในขณะเกิดเหตุ และไม่ได้ขับรถเร็ว ซึ่งในสื่อโซเชียลสามารถเปรียบเทียบได้ ซึ่งขณะนี้กำลังหากล้องหน้ารถทั้งสองคัน และคำยืนยันของผู้รอดชีวิต ที่ขณะนี้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BMW Z4BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะบีเอ็มชนสวิฟท์บีเอ็ม Z4อุบัติเหตุพุ่งข้ามเกาะพุ่งข้ามเกาะกลางอุบัติเหตุ เพชรบูรณ์รถชนกันสุรภักดิ์ ภูไชยแสงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:33 น.