ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.รับคำสั่งนายกฯ ปราบพนันบอล โต๊ะพนัน เข้มงวดจับกุมคนลักลอบเข้าเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
14 มิ.ย. 2564 13:42 น.
SHARE

รองโฆษก ตร.เผย ผบ.ตร.ขานรับคำสั่งนายกฯ ปราบปรามการลักลอบเล่นพนันฟุตบอล ลักลอบเปิดโต๊ะพนัน และการพนันออนไลน์ รวมทั้งกวดขันจับกุมคนลักลอบเข้าเมือง ป้องกันโควิด-19 ระบาดเข้าไทย

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.64 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการขับเคลื่อนนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีการสั่งการและกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้มงวดในการตรวจสอบ ป้องกันการลักลอบเล่นพนันฟุตบอล ทั้งการลักลอบเปิดโต๊ะพนันในพื้นที่ต่างๆ และพนันทางออนไลน์ ซึ่งมีการแพร่หลายในปัจจุบัน อีกทั้งสั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันและสืบสวนจับกุมบุคคลที่ลักลอบเดินทางเข้า-ออกราชอาณาจักร เพื่อลักลอบเล่นการพนันตามแนวชายแดน ที่เป็นสาเหตุเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 หากพบการกระทำความผิดให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ว่า

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กำชับสั่งการให้ บช.ภ.1-9 บช.น., บช.ก.สตม.ตชด.และทุกหน่วยในสังกัดที่เกี่ยวข้องมีมาตรการเฝ้าระวัง สืบสวนปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการพนัน และบ่อนการพนัน ทุกรูปแบบทุกช่องทางอย่างเคร่งครัด การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อลักลอบเล่นการพนันตามแนวชายแดนของประเทศเพื่อนบ้าน หรือทำงาน หรือใช้บริการสถานบริการของประเทศเพื่อนบ้านที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อสนองนโยบายดังกล่าวให้ได้ผลอย่างเป็นรูปธรรม

อีกทั้ง ผบ.ตร.ได้มีวิทยุสั่งการกำชับทุกหน่วยให้ทุกหน่วยประสานงานกับหน่วยร่วมปฏิบัติออกตรวจสอบสถานประกอบการ แหล่งมั่วสุมที่สุ่มเสี่ยง และการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดมาตรการควบคุมโควิด-19 ตามคำสั่งประกาศของจังหวัดในทุกพื้นที่ พร้อมกำชับข้าราชการตำรวจทุกนายไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้องการกระทำผิดการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ความผิดตาม พ.ร.บ.การพนันฯ การเป็นผู้เล่น มีส่วนได้ส่วนเสียหรือเรียกรับผลประโยชน์ หากพบการฝ่าฝืนจะดำเนินการทั้งทางอาญาและทางวินัยโดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ขอให้ผู้บังคับบัญชาคอยสอดส่องผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ขอประชาสัมพันธ์มายังพี่น้องประชาชนควรหลีกเลี่ยงการพนันทุกชนิดทุกช่องทาง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย และช่วยกันเป็นหูเป็นตาในการสอดส่องการกระทำความผิดทั้งการพนันและการกระทำความผิดอื่นๆ หากพบเห็นหรือมีข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ สามารถแจ้งไปยังสายด่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลข 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พนันฟุตบอลพนันบอลจับโต๊ะบอลจับโต๊ะพนันออนไลน์จับพนันออนไลน์จับต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองสกัดโควิด-19ผบ.ตร.คำสั่ง ผบ.ตร.คำสั่ง นายกฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:56 น.