ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ สั่งล่าตัวคนร้ายยิงบ้านนักข่าวไทยรัฐ เชื่อหวังข่มขู่

ไทยรัฐออนไลน์
13 มิ.ย. 2564 20:40 น.
SHARE

นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ สั่งกำชับ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เร่งไล่ล่าติดตามตัว คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ใช้ปืนยิงใส่บ้านพักนักข่าวไทยรัฐ กลางเมืองหล่มสัก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.สุรวิชญ์ ชัยสิทธิ์ ผกก.สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พ.ต.ท.หญิง กฤตยา เกตุสุวรรณ์ สารวัตรกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบูรณ์ ร.ต.ท.รัฐศานต์ เพชรหมู่ พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบบ้านพักของ นายกำธร โจมจตุรงค์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เลขที่ 26/9-10 ถนนวจี ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หลังถูกคนร้ายก่อเหตุคุกคามใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ประตูบ้าน จำนวน 2 นัด พร้อมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้ เพื่อติดตามจับกุมคนร้าย

ข่าวแนะนำ

สอบถาม นายกำธร โจมจตุรงค์ ให้การว่า ไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร หรือใครเป็นผู้ลงมือ และลงมือเพื่อมุ่งหวังอะไร ส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้มีเหตุขัดแย้งรุนแรงถึงขั้นต้องมาใช้อาวุธปืนยิงกันแบบนี้ โดยช่วงเย็นวานที่ผ่านมาได้สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติที่ประตูบ้าน พบว่ามีร่องรอยกระสุนปืนเป็นรูทั้งสองด้าน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบทันที คาดว่าคนร้ายน่าจะมาก่อเหตุในช่วงกลางคืนก่อนหน้านี้

ด้าน พ.ต.อ.สุรวิชญ์ ชัยสิทธิ์ ผกก.สภ.หล่มสัก เปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะกระทำไปเพื่อเป็นการข่มขู่ แต่จะข่มขู่ด้วยเหตุผลใดนั้นยังไม่ทราบ หรืออาจเป็นมือที่สามต้องการสร้างสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสืบสวนหาสาเหตุและพยานหลักฐานเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

นายกำธร โจมจตุรงค์ เผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นสำนักงานของผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงประตูบ้านทั้งสองด้าน ด้านละ 1 นัด คาดว่าน่าจะก่อเหตุช่วงกลางคืนของวันที่ 10 หรือ 11 ที่ผ่านมา ค่อนข้างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน โดยก่อนเกิดเหตุราวสองวันได้ไปปฏิบัติหน้าที่ทำข่าวอุบัติเหนุรถยนต์พลิกคว่ำสองศพ และได้เกิดปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่บางหน่วยงาน แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย ไม่น่าจะเป็นประเด็นของการลอบยิงบ้านในครั้งนี้

อีกทั้งยังเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ย่อมมีคุณธรรมและไม่รังแกประชาชนอย่างแน่นอน และก็ยังไม่แน่ใจว่าจะเกิดจากสาเหตุใด เพราะที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่สื่อมวลชนแบบตรงไปตรงมา ไม่เคยกลั่นแกล้งรังแกใคร หรือเรียกรับเงินทองหรือผลประโยชน์จากใคร ไม่ว่าจะบุคคลผู้นั้นจะประกอบอาชีพหรือธุรกิจประเภทใดหรือหน่วยงานใดก็ตาม ในบางครั้งยังต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน หรือช่วยเหลือข้าราชการบางคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในหน้าที่การงาน

สอบถาม นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ได้กำชับให้ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เร่งติดตามตัวคนร้ายให้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะเป็นการคุกคามสื่อมวลชนอย่างรุนแรง ซึ่งหากกระสุนพลาดพลั้งก็อาจทำอันตรายถึงชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บได้ ที่สำคัญในจังหวัดเพชรบูรณ์ไม่เคยเกิดเรื่องราวแบบนี้นานมากแล้ว พร้อมกันนี้ได้มอบหมายให้ นายชาครินทร์ อินทร์อิ่มวรปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก เข้าไปติดตามตรวจสอบที่เกิดเหตุ และให้กำลังใจ นายกำธร โจมจตุรงค์ ในฐานะของสื่อมวลชนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงบ้านนักข่าวยิงบ้านนักข่าวไทยรัฐนักข่าวไทยรัฐคุกคามสื่อคนร้ายเพชรบูรณ์เพชรบูรณ์ ยืงบ้านนักข่าวกฤษณ์ คงเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:18 น.