ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนตกถนนลื่น BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนเก๋งซูซูกิ สวิฟต์ ตาย 3

ไทยรัฐออนไลน์
13 มิ.ย. 2564 19:09 น.
SHARE

อุบัติเหตุบนถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 ด้วยความเร็ว เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนซูซูกิ สวิฟต์ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2564 ขณะที่ ร.ต.อ.ภัทรสารน์ คำติ้ว พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.นาเฉลียง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่ถนนสระบุรี-หล่มสัก ฝั่งขาขึ้น ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 180-181 หมู่ 7 ต.ห้วยโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหนองไผ่

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ซูซูกิ สวิฟต์ สีน้ำตาล ทะเบียน 1 ขฐ 9316 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตภายในรถ 2 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.กรกฏ หิรัญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 1 ซ.หมู่บ้านเนินเขา ซอย 9 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนขับ และน.ส.วรรณกานต์ วรรณกายนต์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249/38 ซ.รามคำแหง 112 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ

ใกล้กันพบรถยนต์เก๋งสปอร์ตเปิดประทุน BMW รุ่น Z4 ทะเบียน 3 กก7558 กรุงเทพมหานคร สีแดงเลือดหมู สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยินเช่นกัน พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง คนขับ อายุ 50 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร และ น.ส.เมษสวรรค์ แทนรัตน์ อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 165/293 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองไผ่ แต่เนื่องจาก นายสุรภักดิ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการหนักจึงได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน นายฐิติพงษ์ เอี่ยมศรี อายุ 26 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าขณะที่ตนกำลังขับรถมุ่งหน้าเข้าสู่ ต.นาเฉลียง ได้มีรถยนต์เก๋งสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 ขับแซงขึ้นมาด้วยความเร็ว และแซงซ้าย แซงขวา อีกหลายคัน สักพักเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่ารถคันดังกล่าวได้ข้ามเกาะกลางไปชนกับรถเก๋งอีกคันแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถยนต์เก๋ง BMW Z4 ได้ขับมาจากอำเภอเขาค้อ และมุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ และคาดว่าน่าจะขับมาด้วยความเร็ว ประกอบกับขณะนั้นฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจึงได้เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับรถยนต์เก๋ง ซูซูกิ สวิฟต์ ที่ขับมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองเพชรบูรณ์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านั้นประมาณ 1 ชั่วโมง หญิงสาวที่นั่งมากับรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 ได้ใช้โทรศัพท์มือถือของคนขับไลฟ์สดบรรยากาศเส้นทางบนเขาค้อ ขณะเดินทางกลับ โดยมีความยาวประมาณ 5 นาที โดยพูดถึงบรรยากาศดีมาก และบอกคนขับว่า "ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย" หลังจากนั้นก็มาประสบอุบัติเหตุจนคนขับเสียชีวิต ส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง ผู้ขับขี่รถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 นั้น เป็นผู้ที่เคยถูกดำเนินคดี ม.112 และศาลได้ยกฟ้องเมื่อปี 2558

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกถนนลื่นBMW Z4BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะพุ่งข้ามเกาะพุ่งข้ามเกาะกลางรถชนกันข่าวรถชนกันอุบัติเหตุอุบัติเหตุ เพชรบูรณ์สุรภักดิ์ ภูไชยแสงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:16 น.