ตำรวจ 191 ร่วมกับตำรวจ ปส. จับกุมยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด คาบ้านพักย่านคลอง 5 จ.ปทุมธานี ได้ผู้ต้องหา 2 ราย คุมตัวไปสอบสวนเพื่อขยายผลหาเครือข่ายรายใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังต่อไป

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ร่วมกับตำรวจ ปส. โดย พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. ได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 27/1 หมู่ 15 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลจับกุมผู้ต้องหา คือ นายเม้ง อายุ 23 ปี และ นายแป๊ะ อายุ 23 ปี ได้ที่บ้านหลังดังกล่าว ส่วนผู้ต้องหาอีกจำนวน 2 คนได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้ โดยบ้านหลังดังกล่าวปลูกเป็นบ้านไม้สองชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านค้าขายของชำและเปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์ บริเวณด้านหน้าบ้านพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีขาว ทะเบียน บน 7955 พระนครศรีอยุธยา ซึ่งพบว่าเป็นรถยนต์ขายยาเสพติดยาบ้า

จากการสืบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า โดยหนึ่งในจำนวนผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้นั้นทราบชื่อว่า นายเหมา ซึ่งเป็นตัวเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ โดยพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบทราบว่าจะมีการขนส่งมาจากทางอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตามมาจนกระทั่งมีการตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บ้านหลังดังกล่าว

...

จากการตรวจสอบพบยาเสพติดยาบ้าภายในบ้านหลังดังกล่าวจำนวน 1,900,000 เม็ด ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำสุนัขตำรวจ (K9) เข้าตรวจค้นบริเวณด้านหลังบ้านภายในเล้าไก่ จนกระทั่งพบยาบ้าเพิ่มอีกจำนวน 400,000 เม็ด รวมพบยาเสพติดยาบ้าทั้งสิ้นจำนวน 2,300,000 เม็ด

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมยาเสพติดและของกลางทั้งหมดนำไปแถลงข่าวที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) ในวันพรุ่งนี้ (14 มิถุนายน 64) เพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ต่อไป

ด้านชาวบ้านพื้นที่รายหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า สำหรับกลุ่มค้ายาเสพติดของนายเหมานั้นทางชาวบ้านทราบกันดีมาตลอดถึงพฤติกรรมค้ายาเสพติดมานานแล้ว โดยนายเหมาไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่ก่อนเคยมีอาชีพเลี้ยงปลา แต่ทำได้ไม่นานก็เลิกไป จนปัจจุบันนี้ยึดอาชีพตีไก่เป็นหลักเท่านั้น.