ตร.ยันคดีฆ่าเสี่ยอาหารทะเลที่สุราษฎร์คืบหน้ามาก และยังตามหาศพอยู่

ข่าว

  ตร.ยันคดีฆ่าเสี่ยอาหารทะเลที่สุราษฎร์คืบหน้ามาก และยังตามหาศพอยู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 มิ.ย. 2564 10:21 น.

  ทีมโฆษก ตร.แจงคดีอุ้มฆ่าโหดเสี่ยอาหารทะเลที่ จ.สุราษฎร์ธานี ล่าสุด จนท.ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนและตามจับกุมคนร้ายที่ยังเหลือ จากที่ออกหมายจับ 8 คน และยังค้นหาศพผู้ตาย โดยคดีคืบหน้าไปมากแล้ว

  ทีมโฆษก ตร.ชี้แจงกรณี คดีการฆาตกรรมนายโกศล เรืองดุก หรือตุ้ม อายุ 45 ปี เสี่ยนักธุรกิจค้าขายหอยและรับซื้ออาหารทะเลรายใหญ่ของ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ที่หายตัวไปหลังจากที่มีเพื่อนมารับจากที่บ้านพักไปดื่มสุรากับเพื่อนที่ศาลาข้างบ้านเลขที่ 89 หมู่ 5 ต.ตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม และมีการออกหมายจับกุมผู้ต้องหา 8 คน คือ นายสุรัตน์ เศวตศิลป์ อายุ 43 ปี หัวหน้าแก๊ง, นายคำธร เศวตศิลป์ อายุ 32 ปี, นายสุรชัย คงสุข อายุ 39 ปี, นายเกรียงไกร แสงสง่า อายุ 34 ปี, นายเจริญ คะเชนทอง อายุ 56 ปี, นายจิรายุทธ เศวตศิลป์ อายุ 24 ปี, นายทิวากร เลื่องสุนทร อายุ 33 ปี และนายนพดล เศวตศิลป์

  ผู้ต้องหาทั้งหมด ศาลจังหวัดไชยาได้อนุมัติหมายจับ ฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกัน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควรและจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์, ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ทางคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนได้ร่วมกันเร่งติดตามผู้ต้องหาทั้งหมด และทำการติดตามค้นหาศพอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอยู่ในระหว่างการดำเนินการ

  มีรายงานว่า วันที่ 10 มิ.ย. พล.ต.อ.จารุวัฒน์ ไวศยะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.รรท.ผู้ช่วย ผบ.ตร.สส.1 พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รองผบช.ภ.8 พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ       เลี่ยมสงวน ผบก.สส.บช.ภ.8 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สาธิ พลพินิจ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชุมความคืบหน้าของคดี ณ ห้องประชุม 2 ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี    

  พล.ต.อ.จารุวัฒน์ ไวศยะ กล่าวว่า คดีนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้แต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนที่ 260/2564 ลงวันที่ 1 มิ.ย. ซึ่ง ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ การสอบสวนสั่งการ เป็นอำนาจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงแจ้งให้ทางคณะพนักงานสอบสวนทราบโดยสำนวนการสอบสวนในขณะนี้มีความก้าวหน้าไปมาก แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดสำนวนการสอบสวนได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุ้มฆ่าเสี่ยเสี่ยอาหารทะเลโกศล เรืองดุกฆาตกรรมอำพรางสุราษฎร์ธานีจารุวัฒน์ ไวศยะฆ่าฝังดินฆ่าทิ้งทะเลฆ่าโหดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 05:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์