ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบพ่อตา จ้างวานฆ่าลูกเขย จนมุมหลักฐาน อ้างสุดทน แค้นซ้อมลูกสาว

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2564 02:59 น.
SHARE

รวบแล้วพ่อตา จ้างยิงดับลูกเขย เค้นสอบชั้นสอบสวนปฏิเสธ-บอกไม่รู้จักมือปืน สุดท้ายไม่รอดจนมุมหลักฐาน ยอมรับสารภาพ อ้างสุดทนแค้นทำร้ายลูกสาว   

จากกรณีที่ นายประยูญ อุดนัน อายุ 42 ปี ผู้รับเหมาติดฝ้าเพดานบ้าน ชาว จ.น่าน ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกใช้อาวุธปืนยิงถึงบ้านพัก ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.ป่าแลวหลวง อ.สันติสุข จ.น่าน ก่อนวิ่งหนีตาย และถูกตามยิงซ้ำที่ศีรษะ จนเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (11 มิ.ย.) จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ จ.น่าน พบว่า นายประยูญ (ผู้ตาย) มีความขัดแย้งกับ นางวรรณชลี สอนสมฤทธิ์ ซึ่งเป็นภรรยา โดยทะเลาะทุบตีกันบ่อยครั้ง เป็นเหตุให้ นายมี สอนสมฤทธิ์ อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นบิดาของ นางวรรณชลี เกิดความไม่พอใจโกรธเคืองเป็นอย่างมาก ต่อมาเมื่อประมาณกลางเดือน พ.ค.64 นายมี ได้ไปติดต่อ นายหนอง มหายศ เพื่อหาเบอร์โทรศัพท์ของ นายอดุลย์ คำเหมย ซึ่งเป็นมือปืน และว่าจ้างให้มายิง  นายประยูญ จนเสียชีวิตดังกล่าว

โดยเมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.) ร.ต.อ.อดุลย์ พรหมสกุลปัญญา พนักงานสอบสวน สภ.สันติสุข จ.น่าน เจ้าของคดีได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติหมายจับ 2 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย 1.นายมี สอนสมฤทธิ์ อายุ 67 ปี (พ่อตา) อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 2 ต.ป่าแลวหลวง อ.สันติสุข จ.น่าน ตามหมายจับของศาลจังหวัดน่านที่ 54/2564 ลงวันที่ 10 มิ.ย.64 และ 2.นายอดุลย์ คำเหมย อายุ 56 ปี (มือปืน) อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 5 ต.ตู่พงษ์ อ.สันติสุข จ.น่าน ตามหมายจับของศาลจังหวัดน่านที่ 55/2564 ลงวันที่ 10 มิ.ย.64 พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง รุ่นฮีโร่ 1 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288, 289 (4) ประกอบมาตรา 83"  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

จากการสอบสวนในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การปฏิเสธ โดยอ้างไม่รู้จักกัน แต่จากหลังฐานและพยานชี้ชัด ทำให้ นายมี ยอมรับสารภาพ อ้างแค้นทำร้ายลูกสาว จึงติดต่อมือปืนมายิง

ด้านแม่ผู้ตาย กล่าวว่า "ตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งผู้สื่อข่าว ที่ติดตามทวงความยุติธรรมให้ลูกของตนด้วย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ้างวานฆ่าพ่อตาลูกเขยพ่อตาจ้างวานฆ่ามือปืนยิงลูกเขยฆ่าลูกเขยฆ่าคนตายน่านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 06:38 น.