ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มทาสยา เสพจนหลอน คลั่งพกมีดฟัน-แทง เจ็บ 2 บุกซ้ำ รพ.เหยื่อดับอีก 1

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2564 01:17 น.
SHARE

หนุ่มกระบี่ เสพยาจนหลอน คลั่งลากมีดสปาร์ตา-ปลายแหลม "ฟัน-แทง" เจ็บ 2 ตาย 1 บุกก่อเหตุซ้ำถึง รพ. สุดท้ายจนมุมถูกล็อก ส่ง ตร.สารภาพก่อเหตุ โดนแจ้ง 4 ข้อหา    

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.64 พ.ต.ท.สุริยา ดำรงวัฒนา สว.สอบสวน สภ.คลองขนาน รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เหตุเกิดขึ้นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ใน ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปรอรับผู้บาดเจ็บ ที่ท่าเทียบเรือคลองขนาน พร้อมตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมิราเคิลออฟไลฟ์ อบต.คลองขนาน 

ข่าวแนะนำ

ทันทีที่เรือนำผู้บาดเจ็บเข้าเทียบท่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ขึ้นรถนำส่ง รพ.เหนือคลอง พบว่ามีผู้บาดเจ็บ 1 คน ได้เสียชีวิตลงแล้วระหว่างอยู่บนเรือ ทราบชื่อคือ นายวีระ ตรีสัตย์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารที่เกิดเหตุ ถูกแทงด้วยของมีคมที่หน้าท้องด้านขวาจนไส้ทะลัก แขนขวามีบาดแผลถูกมีดบาด ส่วนคนเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.ทองใหม่ สุดวิลัย อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของ นายวีระ (ผู้ตาย) ถูกฟันด้วยมีดเข้าบริเวณท้ายทอย เป็นแผลฉกรรจ์ อาการสาหัส ส่วนอีกรายคือ นายยอดยิ่ง สุขทอง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 3 ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ถูกแทงด้วยมีดเข้าที่หน้าท้องขวา 1 แผล และแขนซ้าย 1 แผล เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ส่งรักษาที่ รพ.เหนือคลอง แต่ น.ส.ทองใหม่ อาการสาหัส ถูกส่งต่อไปรักษา ที่ รพ.กระบี่

นอกจากนี้ น.ส.กนกพรรณ ดำรงอ่องตระกูล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ยังคุมตัวผู้ก่อเหตุ มาในเรือลำเดียวกัน ทราบชื่อคือ นายธนกร เอ่งฉ้วน อายุ 42 ปี มาในสภาพสวมเสื้อเปื้อนเลือด ถูกคุมตัวไปที่ สภ.คลองขนาน พร้อมอาวุธมีด 3 เล่ม เป็นมีดสปาร์ตา ยาว 50 ซม. 1 เล่ม มีดปลายแหลมยาวประมาณ 20 ซม. 1 เล่ม และมีดปลายแหลมยาว 30 ซม. อีก 1 เล่ม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตามไปสอบสวน ญาติผู้ตายและคนเจ็บ ที่ รพ.เหนือคลอง ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ ผู้ตาย และคนเจ็บ เป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน ช่วงก่อนเกิดเหตุ นายธนกร (ผู้ก่อเหตุ) ซึ่งมีพฤติกรรมชอบเสพยาเสพติด ช่วงก่อเหตุคาดว่าเพิ่งเสพยามาจนมีอาการหลอน เดินถือมีดสปาร์ตายาวประมาณ 50 ซม. มาที่ร้านอาหารของผู้ตาย จากนั้นก็เดินตรงไปที่ น.ส.ทองใหม่ แล้วใช้มีดฟันเข้าที่ท้ายทอย 1 ครั้ง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ก็พยายามเข้าไปช่วยแย่งมีด และช่วยกันนำคนเจ็บส่ง รพ.สต.บ้านเกาะจำ ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร โดยมี นายวีระ (ผู้ตาย) เดินทางไปด้วย แต่ระหว่างนั้น นายยอดยิ่ง ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาที่เกิดเหตุ ซึ่ง นายยอดยิ่ง ก็เป็นอริเก่ากับ นายธนกร เคยมีปากเสียงกันมาก่อน และ นายธนกร ยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง จึงชักมีดปลายแหลมแทงใส่ นายยอดยิ่ง จนได้รับบาดเจ็บ ต่อมา น.ส.กนกพรรณ (ผู้ใหญ่บ้าน) ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ จึงเจรจาให้ผู้ก่อเหตุยอมวางมีด ก่อนจะพาตัว นายยอดยิ่ง ส่งรักษาที่ รพ.สต.บ้านเกาะจำ 

ต่อมา นายธนกร (ผู้ก่อเหตุ) ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาที่ รพ.สต.บ้านเกาะจำ แล้วใช้อาวุธมีดอีกเล่มแทง นายวีระ และแทงซ้ำ น.ส.ทองใหม่ จนทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อน นายวีระ จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังรับแจ้ง น.ส.กนกพรรณ พร้อมชุด ชรบ.ก็รีบเดินทางไปที่ รพ.สต.บ้านเกาะจำ เพื่อจะระงับเหตุ ระหว่างทางขับรถสวนกับ นายธนกร จึงเข้าล็อกตัวจับกุมไว้ได้ และนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.คลองขนาน ดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายธนกร ยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง แต่ยังไม่พูดถึงสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งความไว้ 4 ข้อหา คือ "ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ, พกพาอาวุธมีดไปในหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต" โดยจะคุมตัวไว้รอสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟันคนตายแทงคนตายหนุ่มคลั่งยาหนุ่มหลอนยาฆ่าคนตายกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 22:42 น.