ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรแสบ ย่องงัดบ้าน กวาดเงิน 5 พัน ทองแท่ง-รูปพรรณ สูญเกือบ 15 บาท

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 01:39 น.
SHARE

โจรแสบ ย่องงัดบ้านสาว 37 ที่ชลบุรี รื้อค้นทรัพย์สินกระจาย กวาดเงินสด 5 พัน-ทองแท่ง 7 บาท-ทองรูปพรรณอีก 5-6 บาท เจ้าของบ้านเผย ไม่อยู่แค่ 2 ชม.กลับมาเป็นเรื่องเลย คาดปีนหลังบ้าน เข้าทางหน้าต่าง เพราะไม่ได้ปิดไว้

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. พ.ต.ท.นิธิศ ทองดี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดบ้านเลขที่ 100/101 หมู่ 1 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี และขโมยทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น อยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พบ นายเอก (นามสมมุติ) และ น.ส.กฤษณา ชิโณรโส อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน เดินพาตำรวจตรวจสอบชี้ดูบริเวณข้างบ้าน ซึ่งห่างจากป้อม รปภ.หมู่บ้านประมาณ 5-6 เมตร ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะปีนเข้ามาทางหลังบ้าน และปีนขึ้นไปชั้น 2 น่าจะเข้าทางหน้าต่าง เพราะไม่ได้ปิดหน้าต่างไว้ ก่อนที่คนร้ายจะรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้านทั้ง 2 ชั้น

โดย น.ส.กฤษณา เล่าว่า ตนอยู่บ้านทั้งวัน แต่ช่วงเย็นได้ออกจากบ้านไปทำธุระข้างนอกประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า แล้วกลับเข้ามาประมาณ 2 ทุ่มกว่า สังเกตเห็นพิรุธว่าหน้าต่างปิดและผ้าม่านถูกรูดไว้ จึงเข้าไปดูภายในบ้าน พบโดนรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย ตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไปมีทองคำแท่งหนัก 7 บาท ทองรูปพรรณหลายเส้น รวมแล้วประมาณ 5-6 บาท เงินสดสมัยรัชกาลที่ 9 ที่สะสมไว้อีกประมาณ 5 พันบาท อยากฝากถึงตำรวจให้ติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้ เพราะตนสะสมไว้ให้ลูก แต่กลับมาโดนขโมยไปก็รู้สึกเสียใจ ซึ่งบ้านอีกหลังก็บอกว่า เห็นขาและเห็นคนร้ายหลบหนีไป คาดว่าน่าจะเข้าบ้านหลังนั้นด้วย แต่เจ้าของบ้านมาเห็นก่อน 

"ตนฝากถึงคนร้ายให้ไปทำมาหากินสุจริตในสภาวะอย่างนี้ น่าจะมาช่วยเหลือกัน กลับมาขโมยของ ไม่น่ามาทำอย่างนี้" น.ส.กฤษณา ระบุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรโจรงัดบ้านโจรขโมยของโจรแสบตีนแมวขโมยชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 02:23 น.