เจ้าของเกสต์เฮาส์ เซ็งโจรบุกขโมย ต้นซานาดู โอดอยากได้มาขอดีๆ (คลิป)

ข่าว

เจ้าของเกสต์เฮาส์ เซ็งโจรบุกขโมย ต้นซานาดู โอดอยากได้มาขอดีๆ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2564 11:18 น.

สาวเจ้าของเกสต์เฮาส์เชียงใหม่แค้น โจรไม้ประดับโผล่ขโมยต้นซานาดูคืนเดียวสองครั้ง วงจรปิดจับภาพชัด เจ้าตัวบอกเซ็งเจอบ่อย ฝากบอกอยากได้มาขอดีๆ ก็จะแบ่งให้ แต่เจอถอนไปทั้งต้นแบบนี้พูดไม่ออก

จากกรณีที่กล้องวงจรปิดที่เกสเฮาส์โคซี่โฮม ถนนราชภาคินัย ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ บันทึกภาพพฤติกรรมของหญิงคนหนึ่ง ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ชายคนหนึ่ง เข้ามาจอดหน้าเกสต์เฮาส์ เดินลงมาดึงต้นซานาดูจากกระถางข้างร้านไปหนึ่งต้น ก่อนเดินไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปหน้าตาเฉย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเวลา 22.52 น. คืนวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังขโมยไปไม่ทันข้ามคืน ปรากฏว่าหญิงคนเดิมได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ชายคนเดิม ย้อนกลับมาขโมยต้นไม้ที่จุดเดิมอีกครั้ง ในเวลา 23.53 น. คราวนี้ดึงต้นไม้ติดมือไปได้อีก 1 ต้น


เช้าวันนี้ (6 มิ.ย.64) น.ส.สิริรัตน์ ด้วงทรง อายุ 48 ปี เจ้าของเกสเฮาส์เข้ามารดน้ำต้นไม้ ทำให้พบว่าต้นไม้ที่ปลูกไว้ถูกขโมยไปสองต้น ด้วยความสงสัยและอยากรู้ว่าคนที่มาขโมยเป็นใคร จึงย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้พบพฤติกรรมของสองโจร

เจ้าของไม้ประดับที่ถูกขโมยไป กล่าวว่า เดือนเมษายนที่ผ่านมาเคยพบว่าต้นไม้ถูกขโมยไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ใม่ติดใจอะไร เพราะต้นไม้ก็ไม่ได้มีราคาอะไรมาก แต่พอมาเกิดเหตุอีกถึงสองครั้งในคืนเดียวจึงเกิดความสงสัย ย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิด โดยเชื่อว่าจะเป็นคนเดียวกับที่เข้ามาก่อเหตุในเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

น.ส.สิริรัตน์ กล่าวอีกว่า ตัดสินใจนำคลิปภาพโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ เพราะต้องการเตือนให้ผู้ก่อเหตุทั้งสองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและไม่ควรทำอีก เพราะถือเป็นการลักทรัพย์ ถึงแม้ต้นไม้ที่ขโมยไปอาจมีราคาไม่มาก

เจ้าของไม้ประดับที่ถูกขโมยไป กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ติดใจเอาความ และไม่ได้เข้าแจ้งความ แต่ก็อยากรู้ว่าทั้งสองก่อเหตุไปเพราะอะไร ต้นไม้ที่ปลูกไว้ก็ไม่เคยหวง ที่ผ่านมาเคยมีคนมาขอก็ยินดีแบ่งให้ แต่เมื่อมาเจอแอบถอนไปแบบนี้ก็พูดไม่ออก หากอยากได้จริงๆ ก็ไม่ควรที่จะมาก่อเหตุขโมย เพียงแค่เข้ามาพูดคุยแล้วขอกันดีๆ ก็ยินดีจะให้ และหากเดือดร้อนจริงๆ อาจช่วยได้มากกว่านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์