ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ 2 โรงงานรวด มีทินเนอร์เป็นเชื้อเพลิง วอดนับร้อยล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2564 21:09 น.
SHARE

ไฟไหม้โรงงานผลิตทินเนอร์ลามติดโรงงานพลาสติก ย่านท่าข้าม เผานาน 2 ชั่วโมงวอด 2 ไร่ เสียหายกว่าร้อยล้านบาท ยังดีที่เหตุเกิดหลังโรงงานปิด ไม่มีคนงานอยู่ ตำรวจกำลังตามตัวเจ้าของโรงงานมาสอบสวน

เวลา 17.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.ท.พิทักษ์ หอมทอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานทินเนอร์และสี ชื่อบริษัท เซี่ยงไฮ้เพ้นท์แอนด์ฮาร์ดแวร์ จำกัด เลขที่ 41-45 ถนนท่าข้าม ซอย 14 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.จึงประสานกองพิสูจน์หลักฐาน และรถน้ำจากอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยแห่งประเทศไทย 20 คัน รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

พบที่เกิดเหตุเป็นโรงงานและโกดังเก็บสินค้าประเภททินเนอร์ สี และสารเคมีที่ใช้ในวงการอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ มีกลุ่มควันจำนวนมาก พวยพุ่งจากโกดังเก็บทินเนอร์และสารเคมีก่อนลุกลามเข้าสู่อาคารสำนักงานด้านในอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่พยายามวางหัวฉีดน้ำดับเพลิงเข้าล้อมประมาณ 30 หัว แต่ควบคุมไม่อยู่ เนื่องจากมีการระเบิดและการกระจายของลูกไฟอยู่ตลอดเวลา จึงใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงกว่าจะควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

เบื้องต้น นอกจากโรงงานเก็บทินเนอร์ต้นเพลิงจะได้รับความเสียหายทั้งหมดแล้ว เพลิงยังได้ลุกลามไปติดโรงงานผลิตพลาสติกสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ชื่อ หจก.กำจรอุตสาหกรรม ซึ่งอยู่ข้างเคียงได้รับความเสียหายไปด้วย โดยพบความเสียหายเพิ่มเติมไปอีกเกือบ 1 ไร่ มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

จากการสอบถามชาวบ้านในละเเวกดังกล่าว บอกตรงกันว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาโรงงานทินเนอร์ปิดแล้ว ไม่มีพนักงานเหลืออยู่ด้านในแล้ว จากนั้นได้เห็นแสงเพลิงกับกลุ่มควันลุกไหม้มาจากภายในไม่ทราบพิกัด เนื่องจากรั้วประตูค่อนข้างสูงและปิดอย่างมิดชิด ก่อนที่จะลุกลามสร้างความเสียหายอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสินค้าเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เคราะห์ดีที่ระหว่างเกิดเหตุไม่มีผู้หลงเหลืออยู่ด้านในโรงงาน จึงไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะติดตามตัวเจ้าของโรงงานมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานไหม้โรงงานทินเนอร์ไฟไหม้ไหม้โรงงานไหม้โรงงานพลาสติกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 13:31 น.