สลด 2 พี่น้องตายคู่อยู่ในบ้านย่านพรานนก ส่งชันสูตรศิริราช

ข่าว

สลด 2 พี่น้องตายคู่อยู่ในบ้านย่านพรานนก ส่งชันสูตรศิริราช

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 16:18 น.

บันทึก

สองพี่น้องไม่มีครอบครัว น้องสาวอายุ 57 ปี พี่ชาย 59 อาศัยอยู่ด้วยกันในชุมชนตรอกข้าวเม่า ย่านพรานนก เพื่อนบ้านได้กลิ่นโชย แจ้งจนท.ไปดู พบเสียชีวิตแล้วทั้งคู่ คาดน้องสาวตายก่อนแล้วพี่ชายตายตาม สาเหตุน่าจะมาจากโรคประจำตัว เพราะป่วยทั้งความดัน เบาหวาน   

เวลา 12.00 น. พ.ต.ท.ธาม พิชญวิญญูสกุล สว.(สอบสวน) สน.บางกอกน้อย รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายในบ้านเลขที่ 920 ซอยพรานนก 15 (ชุมชนตรอกข้าวเม่า) ถนนพรานนก แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสามูลนิธิร่วมกตัญูญู

ที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็นบ้านไม้ ความสูง 2 ชั้น ประตูด้านหน้าบ้านปิดล็อกจากด้านใน มีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ตัดกุญแจเพื่อเข้าไปตรวจสอบ จากการตรวจสอบภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพ น.ส.อรอุมา ธรรมมล อายุ 57 ปี นอนตะแคงเสียชีวิตข้างเตียงนอน สภาพสวมใส่ชุดนอนสีเขียว

ใกล้กันบริเวณพื้นห้องข้างหน้าต่าง พบศพ นายปกรณ์ ธรรมมล อายุ 59 ปี พี่ชายของ น.ส.อรอุมา นอนลักษณะตะแคงเสียชีวิต สวมเสื้อกล้ามสีเทา นุ่งผ้าขาวม้าลายสกอต ทั้ง 2 ราย ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน โดยเชื่อว่าฝ่ายน้องสาวน่าจะเสียชีวิตก่อนเนื่องจากสภาพศพเปื่อยยุ่ยมากกว่าพี่ชาย นอกจากนี้ บนพื้นในห้องดังกล่าวยังพบแก้วน้ำ 1 ใบ พร้อมยารักษาโรคเบาหวาน และยารักษาความดัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามชาวบ้าน เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายเป็นพี่น้องกัน พักอาศัยอยู่บ้านที่เกิดเหตุเพียง 2 คน ต่างคนต่างไม่มีครอบครัว โดยก่อนหน้านี้ พ่อของทั้ง 2 คน ทำงานธนาคาร แม่ทำงานเสมียนที่อู่ต่อเรือ นายปกรณ์ พี่ชาย ทำงานองค์การโทรศัพท์ ส่วน น.ส.อรอุมา น้องสาวทำงานบริษัทเอกชน ทางบ้านจึงค่อนข้างมีฐานะ แต่ต่อมาพ่อแม่เสียชีวิต และสองพี่น้องได้ลาออกจากงาน โดยนายปกรณ์หันมาขับรถตู้ทัวร์ ส่วน น.ส.อรอุมา ไม่ได้ทำงานอะไร จนมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ นายปกรณ์ จึงเปลี่ยนงานมาเช่ารถแท็กซี่ขับ แต่ช่วงหลังก็ขับต่อไม่ไหวจึงคืนรถแท็กซี่ที่เช่ามาจากอู่

สำหรับอุปนิสัยทั้งสองคนไม่ค่อยสุงสิงกับเพื่อนบ้าน กับญาติๆ ต่างคนต่างอยู่ และต่างก็มีโรคประจำตัวกันทั้งคู่ กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีชาวบ้านแจ้งว่าได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากบ้านของผู้ตาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.ท.ธาม เปิดเผยว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนโรคพบว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ไม่มีความเสี่ยงเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ อยู่ระหว่างสอบปากคำญาติและชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียงอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าจะมีมูลเหตุอื่นใด นอกจากโรคประจำตัวหรือไม่ เนื่องจากทั้งคู่เป็นเบาหวานและความดัน อีกทั้งจากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลและในที่เกิดเหตุก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ไม่มีจดหมายลาตาย โดยได้นำศพส่งชันสูตรที่รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง รวมถึงส่งตรวจน้ำดื่มและยารักษาโรคในบ้าน ก่อนให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระบะเมาขับ พุ่งชนร้านขนมจีบ ดับ 2 ศพ
02:22

กระบะเมาขับ พุ่งชนร้านขนมจีบ ดับ 2 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 03:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์