ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดช้ำ 2 สาวออทิสติก ถูกนาค-เฒ่าหื่น ลวงย่ำยี เมินรับผิดชอบ-หนีลอยนวล

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2564 02:13 น.
SHARE

แม่สุดช้ำ ลูกสาว 2 คน ป่วยออทิสติก ถูกหนุ่มกำลังจะบวช-เฒ่าหื่นวัย 73 ลวงย่ำยีขืนใจ ผู้ก่อเหตุไม่รับผิดชอบ-หนี ครอบครัวสุดรันทด-ไร้เงินดำเนินการ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยด้วย 

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่า มีครอบครัวหนึ่งฐานะยากจน ได้รับความเดือดร้อน ลูกสาวป่วยออทิสติก 2 คน ถูกล่อลวงไปล่วงละเมิดทางเพศ และอยากให้ผู้ก่อเหตุมาแสดงความรับผิดชอบ อยากให้หน่วยงานภาครัฐเข้าไปช่วยเหลือ 

ข่าวแนะนำ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวตั้งอยู่ริมสระน้ำ สภาพบ้านเป็นเพิงสังกะสี มีสมาชิกภายในครอบครัวจำนวน 5 คน ประกอบด้วย พ่อ อายุ 54 ปี ป่วยเป็นออทิสติก แม่อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นคนเดียวในครอบครัวที่ปกติ ลูกสาวคนโต อายุ 26 ปี ลูกสาวคนกลาง อายุ 25 ปี และลูกสาวคนเล็กอายุ 18 ปี ทั้งหมดป่วยเป็นโรคออทิสติก ภายในบ้านไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ 

จากการสอบถามนางน้อย (นามสมมติ) อายุ 51 ปี ผู้เป็นแม่ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2562 ตนพาลูกสาวคนโตไปช่วยงานบวชในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นญาติห่างๆ กัน ขณะที่ตนล้างจานอยู่มีชาวบ้านมาบอกว่า คนที่บวชนาคพาลูกสาวไปในท่อระบายน้ำข้างทาง จึงไปตามหาพบว่าลูกสาวถูกญาติที่กำลังจะบวชข่มขืนกระทำชำเรา จากนั้นได้พาลูกสาวไปตรวจภายใน ที่โรงพยาบาลแต่ไม่มีค่าตรวจ เพราะทางโรงพยาบาลแจ้งว่าจะต้องเสียค่าตรวจภายใน 4,000 บาท เพราะไม่มีใบส่งตัวจากตำรวจ แต่ตนมีเงินติดตัวเพียง 100 บาท จึงไม่ได้ตรวจต้องพาลูกกลับมาบ้าน
จากนั้นได้ไปเจรจากับครอบครัวผู้ก่อเหตุภายในงานบวช โดยฝ่ายชายยอมชดใช้เงินให้ 7,000 บาท พร้อมสัญญาหลังสึกจะมารับผิดชอบแต่งงาน แต่หลังจากสึกออกมาซึ่งนานกว่า 3 เดือน ฝ่ายชายก็ไม่ทำตามสัญญาที่รับปากไว้ ทำให้คดีหมดอายุความ ครอบครัวจึงไม่รู้จะทำยังไง

นางน้อย เล่าต่อว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ก.ค.63 ลูกสาวคนกลาง อายุ 25 ปี ไปเยี่ยมญาติต่างหมู่บ้าน ก็ถูกชาย อายุ 73 ปี ในหมู่บ้านที่ตนไปเยี่ยมญาตินั้น ล่อลวงไปข่มขืนกระทำชำเราในป่าอ้อยอีก พอเสร็จก็เอาเงินให้ลูกสาว 100 บาทเพื่อปิดปาก หลังจากนั้นลูกสาวมาเล่าให้ฟัง จึงพาไปแจ้งความที่ สภ.สตึก ตำรวจก็พาไปตรวจร่างกายแล้วแจ้งความดำเนินคดี ต่อมาตำรวจได้สรุปสำนวนส่งอัยการและได้ส่งศาล กระทั่งศาลนัดไต่สวนคดีในวันที่ 2 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา เบื้องต้นศาลให้ไปไกล่เกลี่ยกัน แต่ผู้ก่อเหตุกลับปฏิเสธแล้วหลบหนีไปอยู่กับลูกสาวที่ กทม. ไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ เลย

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนทุกข์ใจและเสียใจมาก ไม่คิดว่าจะทำกับลูกสาวตนที่ป่วยเป็นออทิสติกได้ลงคอ ตอนนี้ครอบครัวเดือดร้อนมากทั้งสภาพความเป็นอยู่ สภาพจิตใจของลูก ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย เพราะตอนนี้ครอบครัวไม่ได้รับความเป็นธรรมเลย" นางน้อย ระบุขอความเป็นธรรม  

ด้าน นายกันวลินท์ เมืองแก้ว นายอำเภอสตึก หลังจากทราบเรื่องแล้ว ได้ลงพื้นที่ไปเยี่ยมพร้อมครอบครัวผู้เสียหาย พร้อมมอบสิ่งของและสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น และรับปากจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือ ทั้งตำรวจ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือครอบครัวนางน้อย ทั้งเรื่องสภาพความเป็นอยู่ ที่อยู่อาศัย ส่วนเรื่องคดีก็จะตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมมากที่สุดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่มขืนล่วงละเมิดทางเพศลวงข่มขืน2 สาวออทิสติกขืนใจล่วงย่ำยีบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 14:38 น.