ตร.ตามจับชายเร่ร่อนจับก้นสตรีมเมอร์แหม่มสาวข้างสวนลุมฯ รับสารภาพทำจริง

ข่าว

ตร.ตามจับชายเร่ร่อนจับก้นสตรีมเมอร์แหม่มสาวข้างสวนลุมฯ รับสารภาพทำจริง

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 17:57 น.

บันทึก

ตำรวจรวบแล้วชายเร่ร่อนที่ทำอนาจาร จับก้นสตรีมเมอร์สาวชาวแคนาเดียน ขณะไลฟ์สดจนภาพออกแพร่ไปทั่วโลก ผู้ต้องหาสารภาพก่อเหตุจริง เผยเคยโดนคดีอนาจารและทำร้ายร่างกายมาก่อน เพิ่งออกคุกเมื่อ ก.ย.63

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิป สตรีมเมอร์สาวชาวต่างชาติ (ชาวแคนาดา) ที่เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทยคนเดียว แต่ถูกชายคนหนึ่งเดินเข้ามาลวนลาม ทำให้เธอตกใจ ขณะเดินอยู่บนทางเท้า ข้างสวนลุมพินี กรุงเทพฯ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 พ.ค.64 ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป โลกออนไลน์ต่างเรียกร้องให้จับกุมตัวชายคนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตามตัวอยู่นั้น

ต่อมา เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.64 พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ได้รับรายงานผลการปฏิบัติการจาก พ.ต.อ.จักรกฤศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ลุมพินี ว่า พ.ต.ท.ปรัชญา บุญยืน รอง ผกก.สส.สน.ลุมพินี, พ.ต.ต.ภราดร สุวรรณรัตน์ สว.สส.สน.ลุมพินี, พ.ต.ต.สิทธิศักดิ์ สุดหอม สว.สส.สน.ลุมพินี, ร.ต.อ.หัตถพล เทพภักดี, ร.ต.อ.จาตุรงค์ มั่นคง, ร.ต.อ.อิทธิกร เกิดผละ, ร.ต.อ.วัฒนา เล็กโล่ง รอง สว.สส.สน.ลุมพินี พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันจับกุมตัว นายเจษฎา โพธิ์พงษ์ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลวนลามสตรีมเมอร์สาวชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทยคนเดียว เหตุเกิดข้างสวนลุมพินี แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.จักรกริศน์ ได้สั่งการให้มีการสืบสวนหาข้อเท็จจริง โดยฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี ได้ดำเนินการสืบสวน ตรวจสอบภาพวงจรปิด และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องจนทราบทราบตำหนิรูปพรรณ รวมทั้งการแต่งกายของคนร้ายในการก่อเหตุ ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางในการเข้าก่อเหตุและหลบหนี และได้มีการประชาสัมพันธ์และนำภาพถ่ายตำหนิรูปพรรณของคนร้ายให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่, สน.ข้างเคียง และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวช่วยดำเนินการตรวจสอบ พร้อมกับติดตามตัวผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีกับตัวผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย

จนกระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี ได้ออกตรวจสอบตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี ได้พบชายซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงตามคนร้ายในคดีนี้ มาปรากฏตัวบริเวณทางเดินเท้า ถนนพระราม 4 ข้างสวนลุมพินี จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุกระทำอนาจารผู้เสียหายในวันเกิดเหตุจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวมาพบพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี และประสานผู้เสียหายมาทำการร้องทุกข์และชี้ภาพยืนยันตัวบุคคล ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้แจ้งข้อหา “กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต่อหน้าธารกำนัล” จากนั้นได้ส่งตัวผู้ต้องหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของผู้ต้องหาพบว่า ผู้ต้องหาเคยถูกจำคุกในข้อหา “กระทำอนาจารผู้อื่นฯ” เมื่อปี พ.ศ.2562 ในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง, “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น” เมื่อปี พ.ศ.2563 ในพื้นที่ สน.สุทธิสาร และเพิ่งถูกปล่อยตัวจากเรือนจำเมื่อวันที่ 16 ก.ย.2563.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
03:12

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์