เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัว "ลุงพล" ถึงมุกดาหาร สีหน้าเรียบเฉย ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้าน "ทนายตั้ม" บอกลุงเพลียจากการเดินทาง หลังจากนี้จะนำตัวไปฝากขัง
วันที่ 2 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 16.15 น. เฮลิคอปเตอร์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาในคดีน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ถึงกองบัญชาการตำรวจภูธร จ.มุกดาหาร แล้ว
หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ต้องนำตัว นายไชย์พล ซึ่งเดินทางมาพร้อมภรรยา คือ ป้าแต๋น และ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ซึ่งเป็นทีมทนายของผู้ต้องหา ไปที่ สภ.กกตูม พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อทำการสอบปากคำ
ทั้งนี้ หลังจากที่เดินทางมาถึง ผู้สื่อข่าวพยายามที่จะสอบถาม ลุงพล เกี่ยวกับน้องชมพู่ แต่ลุงพลไม่ตอบคำถามใดๆ ขณะที่ ทนายตั้ม ระบุว่า ลุงพลค่อนข้างเพลียจากการเดินทาง
ส่วน ทนายษิทรา เอง ระบุว่า ขอทำเรื่องเกี่ยวกับคดีก่อน และอาจจะมีการแถลงข่าว หรือให้สัมภาษณ์อีกครั้ง
...
เมื่อถามป้าแต๋นว่ามีอะไรจะพูดหรือไม่ ป้าแต๋นก็ไม่พูดอะไรเช่นกัน ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดจะพาตัวไปอยู่อีกห้องหนึ่ง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขั้นตอนจากนี้จะได้นำตัวไปฝากขังที่ ศาลจังหวัดมุกดาหาร แต่ถ้าฝากขังไม่ทันในวันนี้ จะมีการพาตัวไปที่ สภ.กกตูม ขณะที่ แม่ของน้องชมพู่เองให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าว่า วันนี้มีการเดินทางไปที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อที่จะยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากให้เหตุผลว่าเกรงว่าจะมีการยุ่งเหยิงกับพยาน