ผู้การกองปราบมาเอง บุกคลังแสงกลางกรุง ค้นร้านทองย่านเพชรเกษม ยึดปืนเพียบ

ข่าว

ผู้การกองปราบมาเอง บุกคลังแสงกลางกรุง ค้นร้านทองย่านเพชรเกษม ยึดปืนเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 16:23 น.

บันทึก

กองปราบฯ เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายซื้อขายอาวุธปืนออนไลน์ บุกเข้าตรวจค้นร้านทองในซอยเพชรเกษม 81 รวบหนุ่มเจ้าของร้าน พร้อมของกลางเพียบ ปืนสั้น-ยาวหลายสิบกระบอก พบโยงขบวนการมือปืนภาคใต้

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2564 ชุดสืบสวนตำรวจกองปราบปรามเปิดปฏิบัติการบุกทลายคลังแสงอาวุธสงครามและอาวุธปืนพกหลายขนาด โดยมีรายงานว่า พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. นำกำลังด้วยตนเอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รองผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1.บก.ป. พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6.บก.ป. และ พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. และชุดสืบสวนกว่า 20 นาย นำหมายศาลอาญาบุกเข้าตรวจค้นร้านทอง ห้างทองศรีเพชรทอง 2 เลขที่ 6/6 ซอยเพชรเกษม 81 ถ.มาเจริญ แขวงและเขตหนองแขม กทม. ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 1 ห้อง 3 ชั้นติดริมถนน โดยเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายค้นกับ นายอนพัช รุจิระพัฒน์ 43 ปี เจ้าของร้านทองดังกล่าว ก่อนที่ พล.ต.ต.สุวัฒน์ จะนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในอาคาร

จากการตรวจค้นในบริเวณอาคารและตู้เซฟ ซึ่งอยู่ภายในห้องนอน พบอาวุธปืนจำนวนมาก ประกอบด้วย ปืนพกสั้นหลายขนาด รวม 35 กระบอก อาวุธปืนสงคราม M16 จำนวน 1 กระบอก ปืนชนิด CCMG 1 กระบอก ปืนไรเฟิล 1 และปืนลูกซองยาวรวม 5 กระบอก จึงยึดไว้เป็นหลักฐานและเรียกเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นสอบถาม นายอนพัช ยอมรับว่าเป็นเจ้าของจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.สุวัฒน์ ได้สั่งการ พ.ต.อ.พรศักดิ์ ประสานผู้กำกับแต่ละกองกำกับการทั่วประเทศ สืบสวนสอบสวนขยายผลการจับกุมครั้งนี้ ว่าอาวุธปืนของกลางทั้งหมดเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้หรือไม่

พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวภายหลังการตรวจค้นว่า การบุกเข้าตรวจค้นในครั้งนี้เป็นการขยายผลจากปฏิบัติการของ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6.บก.ป. ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดปฏิบัติการจับกุมมือปืนและขบวนการค้าอาวุธปืนเถื่อนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 และ 9 ซึ่งเป็นพื้นที่ภาคใต้ที่มีสถิติคดีอาชญากรรมค่อนข้างสูง จากการสืบสวนพบว่ามีเครือข่ายโยงใยกับการค้าอาวุธปืนเถื่อนออนไลน์ในกรุงเทพฯ และอีกหลายจังหวัดในภาคกลาง จึงประสานกำลังกับ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1.บก.ป. และ พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. หัวหน้าชุดหนุมาน เข้าตรวจค้นในวันนี้ เบื้องต้นได้สั่งการให้นำอาวุธปืนทั้งหมดไปตรวจสอบเพื่อดูว่ากระบอกไหนมีทะเบียนและกระบอกไหนเป็นปืนเถื่อนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 06:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์