ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร.ฝากถึงแม่น้องชมพู่ "ตำรวจทำตามสัญญาแล้ว" ยันจับลุงพลตามหมาย

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2564 15:19 น.
SHARE

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย ผบ.ตร.ฝากถึงแม่น้องชมพู่ ผ่านสื่อมวลชน ที่ตำรวจเคยรับปากไว้ว่าจะทำให้ดีที่สุด วันนี้ตำรวจได้ทำตามสัญญาแล้ว

ตามที่ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้อนุมัติหมายจับนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เลขหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ใน 3 ข้อหา คือพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย, และกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป นั้น

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจฝ่ายสืบสวนได้นำหมายจับไปแสดงที่บ้านพักของนายไชย์พลฯ ในหมู่บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ต่อมาทราบว่าทนายความ ได้พาตัวนายไชย์พลฯ เดินทางมาที่ห้องโถงชั้นล่าง อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ได้เข้าแสดงหมายจับ และจับกุมตัวนายไชย์พล ไว้ได้ และประสานให้ พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน นำกำลังมาควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวอีกว่า ระหว่างการแถลงข่าวของศูนย์ ศปน.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร. ได้สรุปผลการปฏิบัติการทำงานของตำรวจในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ในห้วงที่ผ่านมา พร้อมตอบข้อซักถามสื่อมวลชน ว่า ชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวน ได้ทำงานอย่างหนักในการรวบรวมพยานหลักฐาน สอบสวนพยานบุคคล พยานแวดล้อม และวัตถุพยานทางนิติวิทยาศาสตร์ จนนำไปสู่การออกหมายจับนายไชย์พลฯ

โดยยืนยันว่าตำรวจทำงานอย่างละเอียดรอบคอบ และทำอย่างดีที่สุด โดย ผบ.ตร. ยังฝากถึงแม่น้องชมพู่ ผ่านทางสื่อมวลชน ว่า ที่ตำรวจเคยรับปากไว้ว่าจะทำให้ดีที่สุด วันนี้ตำรวจได้ทำตามสัญญา แจ้งข้อกล่าวหานายไชย์พลแล้ว แต่ว่ามันยังไม่จบ โดยกระบวนการสอบสวนรวมพยานหลักฐาน ก็ต้องเดินหน้าต่อไป จนกระทั่งมีความเห็นทางคดี และการพิจารณาของศาลในที่สุด

สำหรับขั้นตอนทางคดี พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้ลงบันทึกประจำวันและแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนจะควบคุมตัวนายไชย์พล ส่งกลับไปดำเนินคดีที่ สภ.กกตูม จว.มุกดารหาร ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ ส่วนการยื่นขอประกันตัว ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน ว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่อย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงพลไชย์พล วิภาคดีน้องชมพู่จับลุงพลน้องชมพู่คดีน้องชมพู่ล่าสุดข่าวลุงพลล่าสุดผบ.ตร.หมายจับลุงพลสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขสรุปคดีน้องชมพู่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 23:19 น.