ไลฟ์สไตล์
100 year

ปฏิเสธทุกข้อหา ลุงพลขึ้น ฮ.กองบินตำรวจ คุมตัวดำเนินคดีที่โรงพักกกตูม

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2564 14:52 น.
SHARE

นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตำรวจ สน.ปทุมวัน คุมตัวขึ้น ฮ.กองบินตำรวจท่าแร้ง ส่งดำเนินคดีที่ สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร

กรณีการเข้ามอบตัวของนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดี “น้องชมพู่” ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.บช.น.ได้ดำเนินการบันทึกจับกุมและแจ้งสิทธิกับผู้ต้องหาตามกฎหมายตามลำดับ และจะมีการส่งเอกสารไปยังพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร ท้องที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ การเดินทางมาของนายไชย์พล เป็นการติดต่อผ่านทนายความมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข่าวแนะนำ

ซึ่งทางด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ถือเป็นการเข้ามอบตัวกับตำรวจที่เกี่ยวข้อง ในส่วนรายละเอียดการมอบตัวการยื่นขอประกันและเป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม ที่มีสิทธิ์ในการจัดการ นั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 2 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน คุมตัวนายไชย์พล ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร ฐานความผิด 3 ข้อหาพรากผู้เยาว์ ทอดทิ้งเด็กเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และกระทำการใดๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป มาจกโรงพักชั้น 2 มาขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหาของ สน.ปทุมวัน จอดอยู่ด้านข้าง สน. ท่ามกลางผู้สื่อข่าวและช่างภาพถ่ายรูปทำข่าวเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวสอบถามนายไชย์พล ทั้ง 3 ข้อหา ยอมรับหรือปฏิเสธ นายไชย์พล ตอบปฏิเสธ ทั้ง 3 ข้อกล่าวหา 

โดยนางสมพร หลาบโพธิ์ "ป้าแต๋น" ภรรยานายไชย์พล และทนายษิทรา ขึ้นรถยนต์คันเดียวกับนายไชย์พลด้วย โดย มีรถจักรยานยนต์สายตรวจ 1 คัน และรถยนต์ายตรวจ ของ บก.สปพ. นำขบวนและปิดท้ายตามลำดับ เพื่อนำตัวนายไชย์พลไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ที่กองบินตำรวจ ย่านรามอินทรา ส่งไปดำเนินคดีที่ สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร

ทั้งนี้เส้นทางการเดินรถควบคุมนายไชย์พล เมื่อรถควบคุมผู้ต้องหาออกจาก สน.ปทุมวัน ได้มาขึ้นทางด่วนพระราม 4 ผ่านด่านเก็บเงินทางด่วนช่วงบนถนนพระราม 9 และผ่านด่านเก็บเงินทางด่วนช่วงบนถนนประดิษฐ์มนูธรรม และลงถนนรามอินทรา ขับเข้ากองบินตำรวจ ถนนรามอินทรา กม.4  และเครื่องออกบินไปเมื่อเวลา 14.15 น.

รายงานข่าวแจ้งว่า เฮลิคอปเตอร์ ออกจาก กองบินตำรวจ ที่หมาย กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงพลไชย์พล วิภาคดีน้องชมพู่จับลุงพลน้องชมพู่คดีน้องชมพู่ล่าสุดลุงพล ปฏิเสธสภ.กกตูมข่าวลุงพลล่าสุดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 19:40 น.