เตรียมออกหมายเรียก ชายอ้างเป็นตำรวจ ขู่จับกระบะควันดำ เดี๋ยวโดนหลายคดี

ข่าว

เตรียมออกหมายเรียก ชายอ้างเป็นตำรวจ ขู่จับกระบะควันดำ เดี๋ยวโดนหลายคดี

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 14:08 น.

ตำรวจ สภ.ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง เตรียมออกหมายเรียก ชายในคลิปอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจรถกระบะควันดำ บอกจะเสียค่าปรับหรือจะไปโรงพัก เถียงเจ้าหน้าที่ เดี๋ยวโดนหลายคดี

จากกรณีข่าว วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากน้ำประแสร์ ได้ตรวจสอบข้อมูลที่ปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “ไผ่กระเอิ้น น้องสร้อย” ปรากฏภาพและเสียงในทำนองว่า ได้มีชายคนหนึ่งขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล แบบกระบะสี่ประตู ยี่ห้อ อีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กฉ 7133 ระยอง ได้เรียกให้รถยนต์คันหนึ่ง ซึ่งมีชายและหญิงนั่งมาในรถโดยมีผู้ชายเป็นคนขับให้จอดรถ เมื่อจอดรถบนขอบทางแล้ว ผู้ชายที่เรียกให้หยุดได้ลงมาจากรถและพูดคุยในทำนองอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอตรวจสอบหลักฐาน จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น ชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่ารถมีควันดำ เพื่อจะให้เสียค่าปรับ ฝ่ายหญิงที่นั่งโดยสารมาด้วยได้ขอดูบัตรประจำตัวของผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ชายคนดังกล่าวไม่แสดงหลักฐานให้ดู และพยายามบ่ายเบี่ยงพูดเรื่องอื่น ขณะนั้นได้มีผู้ขี่รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างผ่านมาบริเวณที่เกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวจึงขึ้นรถและขับออกไป โดยไม่ได้เอาทรัพย์สินหรือทำร้ายร่างกายผู้ใด

สภ.ปากน้ำประแสร์ ได้ตรวจสอบเหตุดังกล่าวแล้วพบว่า จุดเกิดเหตุอยู่บนถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 281–282 ต.กองดิน อ.แกลง จว.ระยอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 19.30 น. ซึ่งอยู่ในเขตอำนาจการสอบสวนของ สภ.ปากน้ำประแสร์ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำ และจะติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  อ้างตำรวจเรียกเก็บเงินจอดรถนักท่องราตรี
  02:49

  อ้างตำรวจเรียกเก็บเงินจอดรถนักท่องราตรี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์