"ลุงพล" ปัดตอบคำถาม ตำรวจคุมตัวขึ้นรถผู้ต้องหา ไปขึ้น ฮ.

ข่าว

"ลุงพล" ปัดตอบคำถาม ตำรวจคุมตัวขึ้นรถผู้ต้องหา ไปขึ้น ฮ.

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 13:26 น.

หลังการสอบปากคำ "ลุงพล" ที่ สน.ปทุมวัน เจ้าหน้าที่นำตัว ออกมาขึ้นรถผู้ต้องหา ไปขึ้น ฮ. เพื่อบินด่วนไปที่ สภ.กกตูม ด้านลุงพล ปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ

วันที่ 2 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังศาลอนุมัติหมายจับ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล อายุ 44 ปี ซึ่งถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่า ผู้ใดทอดทิ้งเด็กอายุยังไม่เกินเก้าปีไว้ ณ ที่ใด เพื่อให้เด็กน้ันพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทําให้เด็กน้ันปราศจากผู้ดูแล จนเป็นเหตุให้เด็กที่ถูกทอดทิ้งถึงแก่ความตาย ป.อาญา มาตรา 306 ประกอบมาตรา 308 กรณีการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ “น้องชมพู่” เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากบ้านในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2563 ก่อนจะพบเป็นศพเปลือยอยู่ในป่าบนภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 2 กม. เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2563

ซึ่งต่อมา ทีมทนายษิทรา ได้พานายไชย์พล เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลาประมาณ 10.50 น. ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมา ผบ.ตร. มีการชี้แจงว่า ทีมสืบสวนได้รายงานว่า เป็นการจับกุมตามหมาย ซึ่งหลังจากนี้ จะได้นำตัวไปสอบสวน ลงบันทึกประจำวันที่ สน.ปทุมวัน ก่อนที่จะนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยัง สภ.กกตูม พื้นที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ภายหลังการสอบปากคำ ที่ สน.ปทุมวัน เสร็จแล้ว เวลา 13.15 น. เจ้าหน้าที่ได้พาตัว นายไชย์พล หรือ ลุงพล ออกมา โดยมีทนายษิทรา และป้าแต๋น เดินประกบมากับลุงพลด้วย เพื่อขึ้นรถผู้ต้องหาไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ที่กองบินตำรวจท่าแร้ง เพื่อบินด่วนไปยัง สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร

เมื่อสอบถาม นายไชย์พล ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่ามีอะไรที่จะคัดค้านเกี่ยวกับข้อหาที่ถูกออกหมายจับหรือไม่ แต่นายไชย์พล ไม่ได้ตอบคำถามใดๆ 

จากนั้นเวลา 14.00 น. รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำลุงพลมาถึง กองบินตำรวจท่าแร้ง โดยกันไม่ให้ผู้สื่อข่าวตามเข้าไปด้านในแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์