ตร.น่านตั้ง 3 ปมสังหารโหดผู้รับเหมา คาดคนร้ายใช้ปืนเถื่อน .38 ก่อเหตุ

ข่าว

ตร.น่านตั้ง 3 ปมสังหารโหดผู้รับเหมา คาดคนร้ายใช้ปืนเถื่อน .38 ก่อเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 16:47 น.

บันทึก

คืบหน้ามือปืนสังหารโหดบุกยิงผู้รับเหมาดับคาหน้าบ้าน ตร.สภ.สันติสุข ตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายใช้ปืน .38 เป็นอาวุธ กำลังเร่งสืบหาตัวมือยิงเต็มที่ ด้านครอบครัวยังโศกเศร้า

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จ.น่าน, พ.ต.อ.วินัย เกตุพันธุ์, รอง ผบก.ภ.จ.น่าน, พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กัลยาวัฒนเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.น่าน, พ.ต.อ.พงศกร รัศมีโรจน์สกุล รอง ผบก.ภ.จ.น่าน, พ.ต.ท.ยุทธพงษ์ เมฆคะ รอง ผกก.สส.ภ.จ.น่าน, ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วัชรพันธ์ ปัญญาเนรมิตดี ผกก.สส.ภ.จ.น่าน, พ.ต.ท.อุทัย วงค์คำแสน รอง ผกก.สส.ภ.จ.น่าน, พ.ต.อ.มนตรี ยอดเมือง ผกก.สันติสุข, พ.ต.ท.เฉลิมเกียรติ ทำสุข รอง ผกก.สส.สภ.สันติสุข ร่วมกับ ร.ต.อ.อดุลย์ พรหมสกุลปัญญา พงส.สภ.สันติสุข จ.น่าน  

ติดตามความคืบหน้า กรณีที่คนร้ายก่อเหตุยิง นายประยูร อุดนัน อายุ 42 ปี ชาวบ้านอภัยคีรี หมู่ที่ 2 ตำบลป่าแลวหลวง อ.สันติสุข จ.น่าน ภายในบ้านพัก แม้ผู้ตายพยายามจะหนีเอาชีวิตรอด แต่ก็ถูกยิงซ้ำเข้าที่ศีรษะ บริเวณหน้าบ้าน จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยทางตำรวจได้จัดกำลังออกติดตามสืบสวนหาข่าวในพื้นที่อย่างเร่งด่วน ตั้งประเด็นการสังหารไว้ 3 ประเด็น ทั้งเรื่องชู้สาว ทะเลาะวิวาทในภายในครอบครัว และผลประโยชน์ทางธุรกิจการก่อสร้าง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ จากวัตถุพยานที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ซุปเปอร์

นายหาญชัย ไชยวงศ์ นายอำเภอสันติสุข เปิดเผยว่า ในพื้นที่อำเภอสันติสุข มีอาวุธปืนขนาดเดียวกับที่คนร้ายใช้อยู่ 4 กระบอก ได้ตรวจสอบตามพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว ไม่ตรงกับอาวุธที่ขึ้นทะเบียนไว้ คาดว่าคนร้ายจะใช้อาวุธปืนนอกระบบ หรือปืนเถื่อน มาก่อเหตุ

ด้าน นางวรรณชลี สอนสมฤทธิ์ อายุ 43 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ช่วงที่เกิดเหตุนั้นกำลังเข้าห้องน้ำภายในบ้าน ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนประมาณ 4-5 นัด นึกว่าข้างบ้านจุดประทัด ถึงได้เดินออกมาดู พบว่ามีรอยเลือดที่บริเวณที่นั่งรับประทานอาหาร และรอยเลือดหยดเป็นทางออกไปทางประตูหน้าบ้าน จึงได้วิ่งออกมาดู พบสามีถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตกลางถนน อยู่ห่างจากหน้าบ้านประมาณ 3 เมตร

ขณะที่ นายมี สอนสมฤทธิ์ อายุ 67 ปี พ่อตา ขอให้ตำรวจจับคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่เกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใด

ส่วน ร.ต.อ.อดุลย์ พรหมสกุลปัญญา พงส.สภ.สันติสุข จ.น่าน กล่าวว่า ขณะนี้ผลตรวจโควิด-19 จากโรงพยาบาลน่าน ใกล้ออกแล้ว คาดว่าหลังตรวจเสร็จ จะนำศพไปผ่าชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลแพร่ วันพรุ่งนี้เช้าอีกครั้งหนึ่ง

นางทา อุดตัน อายุ 65 ปี ชาวบ้าน บ้านไร่สามัคคีหมู่ 1 ตำบลอวน อำเภอปัว จังหวัดน่าน มารดาของผู้ตาย กล่าวว่า สำหรับศพลูกชายหลังจากชันสูตรพลิกศพเรียบร้อยแล้ว จะได้นำมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพไว้ที่บ้านของผู้ตายซึ่งอยู่ติดกัน ส่วนในเรื่องคดีให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตัวรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านร้อง เข้าออกแสนลำบาก ถนน คสล. ประทับรอย "ล้อรถไถ"
01:37

ชาวบ้านร้อง เข้าออกแสนลำบาก ถนน คสล. ประทับรอย "ล้อรถไถ"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์