ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก ตร.แจงความชัดเจนคดีน้องชมพู่ ขึ้นอยู่กับ ผบ.ตร.คนเดียวเท่านั้น

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2564 14:55 น.
SHARE

โฆษก ตร.ชี้แจงความชัดเจนคดีน้องชมพู่ ขึ้นอยู่กับ ผบ.ตร.เป็นผู้ให้ความชัดเจน คนเดียวเท่านั้น ระบุไม่เคยพูด 15 มิ.ย.นี้ มีพยานหลักฐานรู้ตัวกระทำผิด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงชี้แจงกรณีที่มีสื่อบางสำนักนำเสนอข่าวคดีการเสียชีวิตของชมพูว่าจะมีความชัดเจนภายในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ และมีพยานหลักฐานรู้ตัวกระทำผิดนั้น ขอยืนยันว่าตนเองไม่ได้พูดหรือให้ข้อมูลรายละเอียดในสำนวนคดีกับสื่อแต่อย่างใด รวมทั้งไม่เคยพูดในเรื่องการกำหนดเวลาที่ชุดสืบสวนสอบสวนจะมีทำการแถลงชี้แจงในคดีนี้

ข่าวแนะนำ

สำหรับกรณีดังกล่าวอาจเป็นการเข้าใจผิด หรือเป็นความสับสนในเรื่องของข้อมูล ส่วนจะมีการแถลงข่าวเมื่อไหร่นั้นขึ้นอยู่กับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จะเป็นผู้แถลงชี้แจงเพียงคนเดียวเท่านั้น

โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการสร้างความเสียหายที่ส่งผลกระทบทางคดี และตนเองไม่ได้อยู่ในชุดสืบสวนสอบสวน รวมทั้งไม่ได้รับมอบหมายภารกิจใดเป็นพิเศษ

สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นเกิดจากความเข้าใจผิดของสื่อมวลชนที่โทรสอบถามทางโฆษก ตร.ผ่านโทรศัพท์ เกี่ยวกับความชัดเจนในวันแถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ จนทำให้เกิดความคลาดเคลื่อนทางข้อมูล และถูกนำเสนอไปจนทำให้เกิดความสับสนในสังคม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องชมพู่น้องชมพู่ล่าสุดน้องชมพู่ล่าสุดวันนี้คดีน้องชมพู่คดีน้องชมพู่ล่าสุดข่าวน้องชมพู่ข่าวน้องชมพู่ล่าสุดหมายจับคดีน้องชมพู่สำนักงานตำรวจแห่งชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 22:17 น.