กองทัพมินเนี่ยน แจ้งเอาผิด คนคอมเมนต์หมิ่นสถาบัน ในเฟซบุ๊กสมศักดิ์ เจียม

ข่าว

กองทัพมินเนี่ยน แจ้งเอาผิด คนคอมเมนต์หมิ่นสถาบัน ในเฟซบุ๊กสมศักดิ์ เจียม

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 14:39 น.

บันทึก

แอดมินเจน ผู้ดูแล "เพจเชียร์ลุง" และตัวแทน ศชอ. นำหลักฐานคนคอมเมนต์หมิ่นสถาบัน ในเฟซบุ๊ก สมศักดิ์ เจียม เข้าแจ้งความ ปอท.ให้ดำเนินคดีในความผิดตามมาตรา 112

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) แอดมินเจน ผู้ดูแล "เพจเชียร์ลุง" และ นางแน่งน้อย (ขอสงวนนามสกุล) ตัวแทน ศชอ.(ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์) เข้าพบ ร.ต.อ.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความกับคนที่เข้าไปแสดงความเห็นในลักษณะล่วงละเมิดหมิ่นประมาทสถาบัน ในเฟชบุ๊กของนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล เจ้าของเฟซบุ๊กบัญชี Somsak Jeamteerasakul จำนวน 41 ราย ให้ บก.ปอท.ดำเนินคดีในความผิดตาม ม.112

ด้านตัวแทนแอดมินเพจ กล่าวว่า ที่ผ่านมาการดำเนินคดีกับผู้แสดงความคิดเห็นในลักษณะหมิ่นสถาบันเบื้องสูง มีการดำเนินการเป็นขั้นตอน ทางกลุ่มไม่ได้มีการนำเรื่องส่วนตัวมาแจ้งความ แต่หากดูที่พยานหลักฐานเป็นหลักหากพบว่าเข้าข่ายความผิดก็จะรวบรวมมาดำเนินคดี ส่วนที่วันนี้ทางกลุ่มใส่ชุดมินเนี่ยนมานั้น ด้วยเหตุที่มีสีสันสวยดี และที่ผ่านมาถูกตั้งฉายาว่าเป็นสลิ่มบ้าง ไดโนเสาร์บ้าง อีกทั้งมีการบอกว่าเราเป็นพวกมินเนี่ยน เพราะใส่เสื้อสีเหลืองที่แสดงออกว่ารักสถาบัน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับแจ้งความไว้ตรวจสอบเพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“บิ๊กตู่” สนใจรถไฟฟ้ามินิคูเปอร์สีแดงของทูตสวิส ยืมทดลองขับในทำเนียบ
01:34

“บิ๊กตู่” สนใจรถไฟฟ้ามินิคูเปอร์สีแดงของทูตสวิส ยืมทดลองขับในทำเนียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์