ตำรวจโชว์หลักฐาน วงจรปิดสายตรวจ สน.ดินแดง ไม่ได้ถีบโจ๋ซ้อน 3 ดับ 1

ข่าว

ตำรวจโชว์หลักฐาน วงจรปิดสายตรวจ สน.ดินแดง ไม่ได้ถีบโจ๋ซ้อน 3 ดับ 1

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 14:10 น.

บันทึก

บช.น.ตั้งโต๊ะแถลงการเสียชีวิตของเด็กชายวัย 14 ปี ซ้อนรถ จยย.เพื่อน ถูกตำรวจสายตรวจ สน.ดินแดง ไล่จับ จนเกิดเหตุสลด งัดหลักฐานกล้องวงจรปิด ยันตำรวจไม่ได้ถีบรถ เกี่ยวกันล้ม พุ่งชนขอบทางตายเอง

โวยเด็กชายวัย 14 ปี ซ้อนรถ จยย.เพื่อน ถูกตำรวจสายตรวจ สน.ดินแดง ไล่จับ จนเกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ล้มเสียชีวิต ตั้งข้อสงสัยตำรวจไม่ยอมแจ้งญาติ ผบช.น. เผยตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว พบรถ จยย.สายตรวจตามเรียกรถ จยย.คู่กรณี เพราะซ้อนสามและไม่สวมหมวกกันน็อก จนเกี่ยวกันล้ม ตำรวจไม่ได้ถีบรถ จยย. ใต้เบาะยังพบกัญชาจำนวนหนึ่ง ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ผกก.ดินแดงแจง หลังเกิดเหตุในตัวผู้บาดเจ็บ 2 คน และผู้เสียชีวิต ไม่มีหลักฐานระบุตัวตน ทำให้แจ้งญาติล่าช้า อาจทำให้ไม่พอใจ ส่วนตำรวจสายตรวจทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือไม่ อยู่ระหว่างสอบสวน

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ปฏิบัติราชการ บช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.น.1 พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง พ.ต.ท.พีรรัฐ โยมา รองผกก.สส.สน.ดินแดง แถลงข่าวกรณีปรากฏในภาพข่าวและสื่อโซเชียลต่างๆ กรณีเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจไล่จับกุมรถจักรยานยนต์ซ้อนสาม เป็นเหตุให้มีเหตุรถจักรยานยนต์ทั้งสองคันล้มลง มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ท้องที่ สน.ดินแดง โดยมีการตั้งข้อสงสัยถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า กรณีเหตุ สน.ดินแดง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจพบเยาวชน จำนวน 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ในเวลากลางคืน และพยายามหลีกเลี่ยงจากเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจสอบ จากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานในเบื้องต้น สำหรับสาเหตุที่เกิดขึ้นจนมีผู้ถึงแก่ความตายในครั้งนี้ ยังไม่พบว่ามีสาเหตุมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด ทั้งนี้ ยืนยันว่าเจตนาของเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันเพียงต้องการที่จะเรียกตรวจสอบเยาวชนทั้ง 3 คนเท่านั้นว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ไม่ได้มีการถีบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด และไม่ได้ต้องการให้เกิดเหตุดังกล่าวแต่อย่างใด การดำเนินการตรวจสอบตำรวจมีอำนาจตามกฎหมายมีขั้นตอนการปฏิบัติ การไล่ติดตามก็มีการทิ้งช่วงระยะเพื่อให้ทำการจอดรถ แต่การขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งคู่ โอกาสเกิดอุบัติเหตุมีเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว ตนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียกรณีดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง กล่าวว่า ภายหลังที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบเคลียร์พื้นที่บริเวณจุดที่บาดเจ็บ พบวัตถุต้องสงสัย 3 ชิ้น มีกล่องวัตถุสีฟ้า มีดทำครัว อุปกรณ์ลักษณะคล้ายเสพยาเสพติด อยู่ระหว่างทำการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้าทำการตรวจสอบ พร้อมกับได้ทำการสอบปากคำผู้อยู่บริเวณที่เกิดเหตุเป็นพยาน จำนวน 10 ราย ทั้งตำรวจและบุคคลภายนอกที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.ท.พีรรัฐ โยมา รอง ผกก.สส.สน.ดินแดง กล่าวว่า ฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง ได้ทำการตรวจสอบกรณีดังกล่าวพบว่า รถจักรยานยนต์ของเด็ก 3 คน ได้ขับขี่มาจากถนนมิตรไมตรี และเลี้ยวซ้ายของถนนวิภาวดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไล่ติดตามตั้งแต่บริเวณหน้าโรงกรองน้ำ โดยระยะทางที่ไล่ติดตามประมาณ 1.8 กิโลเมตร เมื่อเริ่มไล่ รถของสายตรวจได้เข้าไปใกล้ชิดกับรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ครั้งที่ 1 คือบริเวณหน้าโรงแรมปริ้นตัน ได้เรียกขอให้หยุดจอด แต่รถต้องสงสัยเร่งเครื่องหลบหนี และก็เรียกอีกครั้งหนึ่งใกล้สวนป่าถนนวิภาวดี แต่ก็มีการเร่งเครื่องหลบหนีเป็นครั้งที่ 2

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามไปเป็นครั้งที่ 3 เรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจสอบ จากภาพของกล้องสายตรวจจะเห็นว่ารถจักรยานยนต์ต้องสงสัยด้านท้ายรถด้านขวาเบี่ยงมาทางขวา จึงทำให้กระแทกกับหน้ารถจักรยานยนต์ของสายตรวจ ทำให้รถจักรยานยนต์สายตรวจเสียหลักล้มลงก่อน ต่อมารถจักรยานยนต์ต้องสงสัยก็เสียหลักจากการกระแทกดังกล่าว พุ่งไปทางด้านซ้ายชนขอบทางล้มลง ทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 17:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์