ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจยันรู้ผลคดีน้องชมพู่ไม่เกิน 15 มิ.ย. ชี้หลักฐานเด็ดคือดีเอ็นเอคนร้าย

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2564 13:21 น.
SHARE

โฆษกตร. ยันรู้ผลคดีน้องชมพู่ไม่เกิน 15 มิ.ย.นี้ หลังตำรวจมีพยานหลักฐานดีเอ็นเอของผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะที่ ผบ.ตร.มาทำงานที่สำนักงานตามปกติ ไม่มีชุดสืบสวนติดตามคดีของน้องชมพู่ ติดตามมาแต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู ว่า ไม่เกินวันที่ 15 มิ.ย.นี้ จะมีความชัดเจนเกี่ยวกับผู้ก่อเหตุแน่นอน เนื่องจากชุดสืบสวนมีพยานหลักฐานสำคัญโดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ อาทิ ดีเอ็นเอ ของคนร้าย ซึ่งสอดคล้องกับที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยกับสื่อมวลชนก่อนหน้านี้ว่าจะสามารถออกหมายจับเอาผิดคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุคดีของน้องชมพู่ภายในเดือน มิ.ย.นี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยความคืบหน้าของคดี โดยขอเวลาตำรวจทำงานอีกสักระยะ

ข่าวแนะนำ

แม้ที่ผ่านมามีรายงานข่าวว่า ชุดสืบสวนได้สรุปสำนวนโดยมีหลักฐานสำคัญเป็นหลักฐานที่พบใกล้จุดพบศพ โดยหนึ่งในนั้น คือ กางเกง รองเท้า เส้นขน 3 เส้น ที่ตรวจดีเอ็นเอจนสามารถระบุได้แล้วว่าเป็นของใคร กับเส้นผมน้องชมพู่ที่ถูกหั่น 30 เส้น รวมทั้งคำให้การของพยานแวดล้อมทั้งหมด 8 ราย ที่เข้าเครื่องจับเท็จ ซึ่งหลังจากนี้คงต้องดูท่าทีของตำรวจว่า จะมีความชัดเจนมากน้อยแค่ไหนภายในสัปดาห์นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าแม้จะเข้าสู่เดือน มิ.ย.64 ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ออกมาระบุว่าจะสามารถออกหมายจับเอาผิดคนร้ายโดยวันนี้ (1 มิ.ย.) ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาสำนักงานตามปกติ โดยยังไม่มีชุดสืบสวนติดตามคดีของน้องชมพู่ เดินทางมาแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีน้องชมพู่คดีน้องชมพู่ล่าสุดน้องชมพู่ดีเอ็นเอคนร้ายยิ่งยศ เทพจำนงค์สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขคนร้ายคดีน้องชมพู่หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ผลดีเอ็นเอข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 15:54 น.