ตำรวจยันรู้ผลคดีน้องชมพู่ไม่เกิน 15 มิ.ย. ชี้หลักฐานเด็ดคือดีเอ็นเอคนร้าย

ข่าว

ตำรวจยันรู้ผลคดีน้องชมพู่ไม่เกิน 15 มิ.ย. ชี้หลักฐานเด็ดคือดีเอ็นเอคนร้าย

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 13:21 น.

บันทึก

โฆษกตร. ยันรู้ผลคดีน้องชมพู่ไม่เกิน 15 มิ.ย.นี้ หลังตำรวจมีพยานหลักฐานดีเอ็นเอของผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะที่ ผบ.ตร.มาทำงานที่สำนักงานตามปกติ ไม่มีชุดสืบสวนติดตามคดีของน้องชมพู่ ติดตามมาแต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู ว่า ไม่เกินวันที่ 15 มิ.ย.นี้ จะมีความชัดเจนเกี่ยวกับผู้ก่อเหตุแน่นอน เนื่องจากชุดสืบสวนมีพยานหลักฐานสำคัญโดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ อาทิ ดีเอ็นเอ ของคนร้าย ซึ่งสอดคล้องกับที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยกับสื่อมวลชนก่อนหน้านี้ว่าจะสามารถออกหมายจับเอาผิดคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุคดีของน้องชมพู่ภายในเดือน มิ.ย.นี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยความคืบหน้าของคดี โดยขอเวลาตำรวจทำงานอีกสักระยะ

แม้ที่ผ่านมามีรายงานข่าวว่า ชุดสืบสวนได้สรุปสำนวนโดยมีหลักฐานสำคัญเป็นหลักฐานที่พบใกล้จุดพบศพ โดยหนึ่งในนั้น คือ กางเกง รองเท้า เส้นขน 3 เส้น ที่ตรวจดีเอ็นเอจนสามารถระบุได้แล้วว่าเป็นของใคร กับเส้นผมน้องชมพู่ที่ถูกหั่น 30 เส้น รวมทั้งคำให้การของพยานแวดล้อมทั้งหมด 8 ราย ที่เข้าเครื่องจับเท็จ ซึ่งหลังจากนี้คงต้องดูท่าทีของตำรวจว่า จะมีความชัดเจนมากน้อยแค่ไหนภายในสัปดาห์นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าแม้จะเข้าสู่เดือน มิ.ย.64 ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ออกมาระบุว่าจะสามารถออกหมายจับเอาผิดคนร้ายโดยวันนี้ (1 มิ.ย.) ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาสำนักงานตามปกติ โดยยังไม่มีชุดสืบสวนติดตามคดีของน้องชมพู่ เดินทางมาแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์