ไลฟ์สไตล์
100 year

นักธุรกิจหนุ่มเมืองตราด ร้อง "บิ๊กต่อ" ถูกตุ๋น 56 ล้าน ลงทุนลอตเตอรี่

ไทยรัฐออนไลน์
31 พ.ค. 2564 21:49 น.
SHARE

นักธุรกิจหนุ่มเมืองตราด พร้อมผู้เสียหายอีก 7 คนบุกร้อง บิ๊กต่อ บช.ก. ถูกตุ๋นซื้อลอตเตอรี่ สูญ 56 ล้านบาท ด้านรอง ผบช.ก.เผยขณะนี้ในภาพรวมคดีมีผู้เสียหาย 198 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 2,655 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ที่กองบัญชาการสอบสวนกลาง (บช.ก.) เมืองทองธานี นายธงชัย จิตติสังวร นักธุรกิจ ชาวจังหวัดตราด นายกันตเมธส์ จโนภาส ทนายความ พร้อมพร้อมผู้เสียหายอีก 7 คน เข้าพบ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. เพื่อขอความช่วยเหลือหลังถูกหลานชายนายตำรวจท่านหนึ่ง ฉ้อโกงโดยอ้างว่าสามารถซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ ในราคาถูกกว่าเจ้าอื่น โดยต้องลงทุนจองสลากฯ ล่วงหน้า แต่ช่วงหลังกลับไม่ได้รับ มูลค่าความเสียหายกว่า 56 ล้านบาท

นายธงชัย กล่าวว่า รู้จักกับนายเอ็ม (ขอสงวนชื่และนามสกุล) ซึ่งอยู่ใน อ.เมืองตราด มานานกว่า 10 ปี จนนับถือกันเป็นพี่เป็นน้อง เมื่อประมาณเดือนมีนาคม 2564 นายเอ็มได้ชักชวนตนให้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล อ้างว่า หากซื้อสลากฯ กับตนรับประกันว่าได้สลากฯ ครบถ้วนแน่นอน และมีจำนวนไม่จำกัด แต่ต้องลงทุนจองสลากฯ ล่วงหน้าจะได้ราคาที่ถูกกว่าซื้อกับเจ้าอื่น

ข่าวแนะนำ

และ นายเอ็ม ยังอ้างอีกว่า ได้จองหรือซื้อสลากจากนายต๋อย (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) ซึ่งอยู่บริษัทเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ส่วนตัวไม่เคยรู้จักนายต๋อยมาก่อน แต่ทราบมาว่านายต๋อย มีตัวตนจริงจึงเชื่อใจ และตกลงจองซื้อสลากกับนายเอ็ม งวดแรก คือ งวดวันที่ 1 เมษายน 2564

ต่อมาได้มีการนัดหมายไปคุยกันอีกครั้งที่ร้านอาหารในจังหวัดตราด ตอนนั้น นายเอ็ม มากับ นายป๊อก (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) และได้คุยตกลงรายละเอียดเงื่อนไขการจองซื้อสลากฯ ของงวดวันที่ 1 เมษายน 2564 และในงวด 16 เมษายน 2564 หลังจากนั้น ตนได้จองซื้อขายกับนายเอ็ม จำนวน 5 งวด ได้สลากฯ ครบถ้วน จำนวน 3 งวดแรกไม่มีปัญหาอะไร ต่อมาในงวดที่ 4 และ 5 กลับไม่ได้สลากฯ ที่ซื้อหรือจองไว้ เมื่อทวงถามนายเอ็ม และ นายป๊อก เรื่องสลากฯ นายเอ็ม และนายป๊อกอ้างว่า นายต๋อยไม่ส่งมอบสลากฯ เมื่อสอบถามไปก็อ้างว่าซื้อสลากมาจากนายเหม่ง (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อยู่อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด แต่นายเหม่ง กลับไม่ส่งสลากฯ มาให้เช่นกัน

ในส่วนนี้ นายเอ็ม และ นายป๊อก ไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ ซึ่งตนและเพื่อนๆ ได้รวมเงินมาซื้อสลากจำนวน 2 งวด คืองวดวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 เป็นเงิน 26,840,000 บาท และงวดวันที่ 1 มิถุนายน 2564 เป็นเงิน 29,231,500 บาท รวมทั้งสิ้น 56,071,500 บาท ซึ่งตนได้แจ้งความดำเดินคดีนายเอ็มและนายป๊อกไว้แล้ว

นายกันตเมธส์ จโนภาส ทนายความ กล่าวว่า เบื้องต้นได้เข้าพูดคุยกับ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก แล้ว ซึ่งตนและผู้เสียหายก็เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ในส่วนนี้ทราบว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มีการนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมเพื่อมอบหมายว่าจะให้หน่วยงานใดรับผิดชอบในการรวบรวมผู้เสียหายทั้งหมดซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ ทำคดี ซึ่งหลังจากนี้หากตนทราบว่าหน่วยงานใดจะเป็นผู้รับผิดชอบทำคดี จะพาลูกความทั้งหมดไปยื่นเรื่องให้ดำเนินการต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข รอง ผบช.ก. เผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมและแต่งตั้งคณะทำงาน โดยแบ่งชุดทำงานเพื่อรับผิดชอบในแต่ละส่วน ซึ่งมี พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 รับผิดชอบงานสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 2 ตนเอง เป็นรองหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน รับผิดชอบงานสอบสวน บช.ก. ส่วนงานสืบสวน มี พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. เป็นผู้ดูแล

ส่วนกรณีผู้เสียหายรายใหม่สามารถแจ้งความได้ที่ท้องที่รับผิดชอบ จากนั้นจะให้รายงานมายังส่วนกลางเพื่อพิจารณาว่าสามารถนำมารวมเป็นคดีเดียวกันได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามในการดำเนินคดี เราต้องเห็นภาพรวมว่าผู้ต้องหาเป็นรายเดียวกันหรือไม่ เบื้องต้นจะต้องมีการแบ่งกลุ่มผู้เสียหายแต่ละพื้นที่ เพื่อสะดวกในการสอบสวน เบื้องต้นพบว่า ในพื้นที่ ภ.จว.ตราด จำนวน 1 คดี ผู้เสียหาย 73 ราย ความเสียหาย 1400 ล้านบาท ภ.จว.จันทบุรี 28 คดี ผู้เสียหาย 32 ราย 255 ล้านบาท ภ.จว.ชลบุรี 14 คดี ผู้เสียหาย 69 ราย 236 ล้านบาท บช.ก. 24 ราย 704 ล้าน รวมความเสียหายทั้งหมดกว่า 2655 ล้านบาท ซึ่งคดีหลักจะอยู่ที่จังหวัดตราด และปอศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลงทุนลอตเตอรี่ตุ๋นลงทุนลอตเตอรี่ตุ๋นซื้อลอตเตอรี่บิ๊กต่อต่อศักดิ์ สุขวิมลบช.ก.ฉ้อโกงต้มตุ๋นหลอกลวงตุ๋นซื้อหวยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 22:54 น.